ลูกน้อยสะอึกทำไงดี

น้องอายุ1เดือนกว่า สะอึกแรงและนานค่ะ ทำอย่างไรให้น้องหายสะอึกได้คะ และทำไมน้องถึงสะอึก

12 ตอบกลับ

หมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติของเด็กทารกคะหลังจากกินนมเสร็จให้จับน้องเรอแต่ถ้าน้องสะอึกก็เอาน้องผาดบ่าตบหลังเบาๆหรือลูบหลังอาจจะใช้เวลา5-10นาทีนะค่ะแม่อาการสะอึกจะหายไปเองถ้าน้องอายุ4-5เดือนนะคะแม่

เด็กสะอึกแปลว่ากินนมอิ่มเกินไป ไม่ต้องให้นมเพิ่มค่ะ สะอึกเพราะกินเยอะทำให้กระเพาะพองตัวแล้วไปเบียดกระบังลมเขาจึงสะอึกออกมา ไม่ต้องทำอะไรค่ะเดี๋ยวหายเอง ไม่เป็นอันตรายค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ ปล่อยไว้เดี๋ยวก็หายเอง แอบกังวลเหมือนกันเพราะเป็นคุณแม่มือใหม่😁😁😁

ไม่ต้องทำอะไรค่ะ สะอึกแปลว่าเค้าอิ่ม เดี๋ยวก็หายค่ะ แต่ละคนสะอึกนานไม่เท่า

อุ้มท่าเรอต่ออีกสักพัก หรือให้ทานนมต่ออีกสักนิดค่ะ

ปกติค่ะ ในท้องก็สะอึกฝึกหายใจ ไม่ต้องทำอะไรก็ได้ค่ะ

บางคนเค้าบอกว่าสะอึกเรียกเนื้อเราก้อฟังเค้ามา

อุ้มพาดบ่า หรือป้อนนมเพิ่มนิดหน่อยค่ะ

ปกติค่ะให้น้องกินนมเดี๋ยวก็หายค่ะ

ขอบคุณแม่ๆทุกท่าน ทุกคำตอบนะคะ