ตรวจน้ำตาล

ต้องตรวจทุกคนไหมคะ คือตั้งแต่20วีค ติดหวานมากเลยค่ะชอบกินหวาน แต่ก็ไม่ถึงขนาดติดมากๆ เห็นเขาตรวจกัน บ้านนี้ 24 วีคแล้วยังไม่ตรวจเลย หรือหมอให้ตรวจเฉพาะคนที่น้ำหนักขึ้นเยอะๆคะ

1 ตอบกลับ

คนที่มีความเสี่ยงค่ะ หมอถึงพิจารณาให้ตรวจ เช่น ครอบครัวเป็นเบาหวาน,น้ำหนักขึ้นเยอะมากๆๆ 3-4 กิโลต่อเดือน,มีความดันสูงอยู่ก่อนแล้ว, ตรวจฉี่แบบแถบจุ่มแล้วมีค่าน้ำตาลขึ้น เป็นต้นค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ ท้อง6เดือน น้ำหนักขึ้นแค่6โลเองค่ะ🤣🤣