ลูกดื้อมากก เอาแต่ใจ

ตามหัวข้อเลยค่ะ ลูก8 เดือน แต่ดื้อมาก ร้องโวยวายทั้งวัน ไม่ยอมอยู่กับที่ ร้องไห้จะไป จะให้พาเดินพาไปที่ๆมีคนเยอะๆ อะไรไม่ได้ดั่งใจ โยนทิ้ง ร้องไห้ งอแง นอนดิ้นกับพื้น แบบนี้ปกติไหมคะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ปล่อยโลดจ้า ดีดดิ้นให้เต็มที่ สงบเมื่อไหร่ค่อยคุย ไม่สงบไม่พูด ไม่ดุ ไม่ด่า ไม่ว่า ไม่ตี นิ่งรอปล่อยเขาไป เขาจะค่อย ๆ เรียนรู้ไปเองว่าทำแบบนี้แม่ไม่สนใจแฮะ ไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการแฮะ เลิกทำดีกว่า บ้านนี้ทำมาหมดแล้วค่ะ แกล้งไอ ร้องไห้ทิพย์บีบน้ำตา ทำเสียงร้องไห้ กรี๊ด ดีดดิ้น เราก็ปล่อยเลย เต็มที่ลูกเอ้า! โกรธก็กรี๊ดออกมาาาา เอาให้ลั่นซอยค่า สงบใจแล้วก็มาคุยกัน ถามว่าหนูเป็นอะไร โมโหหรอ โมโหทำไม แล้วก็บอกว่าถ้าต้องการอะไรให้ทำแบบไหน บอกรักเขา กอดเขา แม่เข้าใจนะ