2 ขวบ 6 เดือน ...เริ่มงอแง เอาแต่ใจ ร้องไห้..ปกติ และขอคำแนะนำด้วยครับ

เช่น ตื่นกลางดึกจะกินนม ไม่ให้ก็ร้อง..

1 ตอบกลับ

น้องไปโรงเรียนหรือยังคะ หรืออยู่บ้านกับใครคะ พ่อแม่ไปทำงานทั้ง2คนใช่ไหมคะ ถ้าน้องไปโรงเรียนแปลว่าพฤติกรรมถดถอยค่ะ เค้าจะงอแง ไม่มีเหตุผล จากที่เคยทำได้จะไม่ทำ ถ้าอยู่บ้านกับคนอื่น แปลว่าเค้าเรียกร้องความสนใจ จากพ่อแม่ แนะนำให้พ่อแม่ให้เวลากับเค้ามากที่สุดค่ะ ตกลงกันเลย กลับถึงบ้านใครเล่นกับลูกก่อน หรือพากันทำอะไรไปด้วยกัน เอาเค้าไปไว้ใกล้ๆ เวลาเราทำงาน กวนบ้าง ไม่ได้งานบ้าง ช่างมันค่ะ ก่อนไปทำงาน หรือตอนไปส่งลูกให้บอกเวลาเค้าชัดเจนว่าจะกลับมาหรือมารับกี่โมง ชี้นาฬิกาให้เค้าดูค่ะ แนะนำคุณพ่อคุณแม่อ่านเพจนี้นะคะ