นมมื้อดึกบ้านนี้ยังเลิกไม่ได้เลยค่ะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ คือตอนนี้น้องได้ 1 ปี 4 วันน้องยังไม่เลิกกินนมมื้อดึกเลยค่ะ (น้องกินนมแม่) เกี่ยวไหมคะว่าน้องจะกินนมไม่อิ่ม เราจะต้องฝึกน้องหรือจะให้น้องเลิกไปเองคะ แล้วต้องใช้เวลานานไหมค่ะกว่าจะเลิกได้ อยากจะฝึกน้องแต่พอน้องร้องไห้ผู้ใหญ่ในบ้านก็ทนไม่ไหวเขารำคาญค่ะบ้านอื่นมีวิธีไหนแนะนำบ้างไหมคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ 7 เดือน น้องกินนมจากขวด ก่อนนอน 7-8 ออนซ์แล้วก็กล่อมตัวเองหลับ ขยำผ้าห่มเกาหัว ไม่เกิน 2 ทุ่มหลับ ตื่นอีกที ตี 4-ตี5 กินนมจากขวดอีก 3 ออนซ์ หลับต่อ ตื่น 7 โมงครึ่ง กินข้าวเช้า อยู่ๆน้องก็หลับยาวได้เองคะ สร้างกิจวัตรประจำวันให้เค้าเหมือนๆเดิมทุกๆวัน ก่อนหน้านี้ 6 เดือน ยังตื่นกินนมรอบตี 2 อยู่ แม่ให้น้ำเปล่า 2 ออนซ์ จากนั้นเปลี่ยนมาจุกหลอก แล้วน้องก็ไม่ตื่นตี 2 อีกเลยคะ อาจจะมีบางวัน เอ๊ะๆ แล้วก็หลับต่อได้เอง (น้องไม่เคยเข้าเต้าคะ บ้านนี้ปั๊มล้วน)

4y ago

เคยปรึกษาหมออยู่คะ ถ้าเลิกมื้อดึกได้เร็วจะยิ่งง่าย ใข้วิธี Cry it out แม่ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมดูนะคะ เพราะ ไม่แน่ใจว่าใช้กับน้องที่โตแล้วได้ไหม