เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ แม่ๆบ้านอื่นคุมกำเนิดแบบไหนกันคะ

ตามหัวข้อเลยคะ เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ทานยาคุมหรือฉีดดีคะ แล้วถ้าแบบทานกินยี่ห้อไหนดีคะที่สามารถให้นมบุตรได้ แล้วสามารถมีเพศสัมพันธ์กันได้ตอนกี่เดือนคะ คลอดน้องได้2เดือนแล้วค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดมาได้ 2 เดือนกว่าน้ำคาวปลาหมดไปได้สักพักกะจะฉีดแบบ 3 เดือนค่ะเพราะให้นมลูกได้ แต่ถ้าแม่สะดวกฝั่งก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีค่ะ เราปรึกษาหมอมา แต่ผลข้างเคียงก็จะแตกต่างกันไป

แนะนำ3-6เดือนหลังคลอดถึงค่อยมีเพศสัมพัน ส่วนเรื่องคุมกำเนิด ดีเหมือนกันหมด อยุ่ที่จะเลือกคะ