จดทะเบียนสมรส

แม่ๆคนไหนจดทะเบียนสมรสกับสามีบ้างคะ บ้างนี้กำลังคิดว่าจะจดดีไหม คลอดน้องได้5 เดือนแล้วค่ะ

33 ตอบกลับ

บ้านนี้แต่งได้​ 1​ เดือน​ พอรู้ว่ามีน้องคุณสามีบังคับให้รีบไปจดเลยค่ะ​ จริงๆ​คุยกันเรื่องจดทะเบียนมาตั้งแต่ตอนแต่ง​ เค้าบอกจะเปลี่ยนนามสกุล​หรือไม่เปลี่ยนแล้วแต่เรา​ ไอเรา​ก็​ไม่รีบรอเรื่อยๆ​ จนรู้ตัวว่าท้องได้​ 6​ วีค​ คุณ​สามีบังคับเลยค่ะว่าต้องจดแล้วล่ะ​ เลยพาไปจดพร้อมเปลี่ยนไปใช้นามสกุล​สามีค่ะ

4y ago

เปลี่ยนใช้นามสกุลสามีเหมือนกันค่ะ

เราจดเพราะเหตุฉุกเฉินค่ะ ไปดาวน์รถไม่ผ่านต้องจดทะเบียนกู้ร่วมถึงจะผ่าน เลยได้จดทะเบียนสมรถกันค่ะ จดมา4ปีแล้วค่ะ ก่อนจดเราก็อยู่ด้วยกันมา3ปีแล้วค่ะ ตอนนี้เราใช้ชีวิตคู่กันมา7ปีเข้า8ปีแล้วค่ะ

บ้านนี้จดตอนท้องจร้า ถ้าจดทะเบียน​ทรัพย์สิน​ทั้งหมดจะเป็นสินสมรสถ้าเลิกกันต้องแบ่งคนละครึ่ง​ แต่ถ้าไม่ไม่จดจะไม่มีสิทธิ์​ในทรัพย์สิน​เหมือนเป็นแค่คู่นอนเฉยๆๆๆๆ ปล.ความคิดเห็น​ส่วนตัว

จดตอนคนแรกได้6ขวบ จริงจริงคือแค่ให้รับรองบุตร แต่บุตรเขียนหนังสือตัวเท่าหม้อแกง55+ จนท.เลยให้จดทะเบียนสมรสเลย 🤗🤗

บ้านนี้ก้อจดค่ะแต่งได้ครึ่งปีมาจดตอนธันวาคมปีที่แล้วค่ะเพื่ออะไรหลายๆๆๆอย่างที่เกี่ยวกะลูกค่ะ

บ้านนี้แต่งงาน​ 2ปีแล้ว​ ยังไม่ได้จดเลยค่ะ​ ตอนนี้ท้อง7เดือนกว่ามีแผนจะไปจดเหมือนกันค่ะ😊

บ้านนี้จดทะเบียนสมรสกันค่ะ แม่บ้านนี้ใช้สิทธิ์จ่ายตรง ของคุณพ่อคุ้มมากเลยตอนนี้ อิอิ

บ้านนี้จดค่ะ เพราะต้องใช้ทะเบียนสมรส ในการทำIVF ที่ศิริราช ตอนนี้ ใกล้คลอดแล้วค่ะ 35W

บ้านนี้จดหลังจากแต่งงานเลยค่ะแฟนกลัวไปมีไหม่อิๆตอนนี้ท้องได้28วีคแล้วค่ะ

แต่งงานเสร็จวันรุ่งขึ้นก็ไปจดเลยค่ะ(สามีหวง555)​ แต่ของแม่แต่งตอน30นะคะ