ดราม่าวัคซีนโควิด

ตั้งแต่แม่อยู่ในแอพนี้มาช่วงแรกแม่โอเคมาก คิดว่าได้ความรู้เพิ่มเติมจากแอพ และประสบการณ์จากแม่ๆท่านอื่น แต่พอเริ่มมีเรื่องการสอบถามเรื่องฉีดวัคซีนขึ้นมา ก็เริ่มมีดราม่าขึ้นมาเรื่อยๆ จนเกิดการไม่ให้เกียรติกัน เรื่องฉีดวัคซีนคนท้องแม่บ้านนี้มองว่า..เป็นสิทธิความคิดส่วนบุคคล แบบหมอฉันเก่งกว่าหมอเธอ แม่ไม่โอเค ฉันศึกษาเยอะ ฉันฝากท้องแพง ฉันไฮโซ การปรึกษาหมอของฉันดีกว่าหมอเธอ แบบนี้ก็ไม่โอเค เรื่องวัคซีน แม่บ้านนี้ปรึกษาคุณหมอมาเป็นอย่างดี การที่คุณหมอแนะนำไม่ให้ฉีด ไม่ได้หมายความว่าหมอที่บ้านนี้ฝากครรภ์อยู่ไม่เก่ง ไม่มีความรู้พอ แม่บ้านนี้ฝากครรภ์กับคุณหมอที่มีชื่อเสียงและเก่งเกี่ยวกับด้านนี้โดยตรง และก็ตรวจพิเศษกับอาจารย์หมอเฉพาะทางที่สอนมหาลัยดังอีกท่าน ยอมจ่ายแพงแค่ไหนก็ยอม ไม่เกี่ยง เพราะฉะนั้นการเคารพความคิดหมอของท่านอื่นสำคัญมากค่ะ หมอคุณไม่ได้เก่งที่สุด แม่ฝากครรภ์กับหมอท่านไหน อยากให้เชื่อหมอตัวเองที่สุด จะได้ไม่ปวดหัวดีค่ะ แม่บ้านนี้เริ่มเบื่อมากเวลาเจอแบบนี้บ่อยๆ จนไม่อยากเข้าแอพแล้ว เจอแต่คนเก่ง คนรวย ไม่ไหวค่ะ

4 ตอบกลับ

อย่าคิดมากเลยนะคะแม่ แค่เข้ามาหาความรู้อ่านบทความ ติดตามพัฒนาการในแอป แค่นี้ก็ได้อะไรเยอะแยะแล้วเนอะ การตั้งคำถามไม่ว่าเรื่องไหนๆ ก็เอามาดราม่าได้หมดค่ะ เพราะมีคนที่แตกต่างกันทั้งความรู้ ทัศนคติ ความเชื่อ ประสบการณ์ มารวมกันมากมายในแอป ทำใจให้สบายค่ะแม่ เห็นแม่บ่อยๆ ยังคิดเลยว่าแม่ใจดีจัง ช่วยตอบเยอะเลย 💕 กอดๆ นะคะ