เป็นกำลังใจให้แม่ๆที่กำลังเจอปัญหาเหมือนกับเราน่ะค่ะ

ตั้งแต่เรารู้ว่าเรากำลังจะเป็นแม่คน?คือดีใจ ตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูก.. พอเรารู้ว่ากำลังตั้งครรภ์ก็รีบไปฝากท้องที่โรงพยาบาลทันทีตอนนั้นท้องได้7สัปดาห์แล้ว คุณหมอซาวด์ให้ดู แรกเห็นคือน้ำตาไหลเลยค่ะ แล้วทางโรงพยาบาลก็ได้เอาเลือดเราไปเพื่อไปตรวจ ..แล้วมาฟังผลอีกนัดครั้งหน้า..ปรากฏว่าเราผลเลือดคือเกือบซีด พยาบาลบอกเราว่า..ต้องเอาแฟนเรามาตรวจด้วยว่ามีพาหะหรือป่าว เค้ากลัวว่าลูกในท้องเราจะเสี่ยงเป็นโรคทารัสซีเมีย วินาทีนั้นคือเครียดหนักมากร้องไห้ คือคนแม่ทุกคนก็อยากให้ลูกเกิดมาสมบูรณ์แข็งแรง..แต่พอเวลาผ่านไปมาฟังผลเลือดแฟน ปรากฏว่าปกติทุกอย่าง เรารู้สึกดีใจมาก? แต่พอช่วง4เดือน อยู่ๆเราก็ตกเลือด ความเครียดกำลังกลับมาหาเราอีกครั้ง ..ร้องไห้ทำอะไรไม่ถูกตอนนั้นอยู่คนเดียวด้วย ..เราได้แต่ลูบท้องบอกลูกอย่าเป็นอะไรน่ะลูกต้องอยู่กับแม่น่ะ..ตั้งสติได้โทรหาแม่ หาแฟน รีบไปโรงพยาบาลทันที พอคุณหมอตรวจเลือดเราไม่ไหลออกเพิ่มแต่..ดันมาตรวจพบว่าเราเป็นรกเกาะต่ำอีก...? คุณหมอให้เรานอนพักโรงพยาบาลแต่เราเลือดไม่ออกเพิ่ม ท้องก็ไม่ปวด คุณหมอเลยให้กลับบ้าน แต่คุณหมอบอกเราว่าพยายามอย่าทำงานเยอะพักผ่อนเยอะๆอย่าขี่รถเราเองก็กลัวจนต้องหยุดทำงานให้แฟนทำคนเดียว...หลังนั้นเราก็ย้ายมาฝากท้องที่คลีนิค.. ตอนนั้นคุณหมอถามเราว่ารู้สึกลูกดิ้นบ้างยัง เราเองตอนนั้นก็บอกไม่ถูกท้องแรกด้วย ไม่รู้จริงๆว่าลูกดิ้น ลูกติด เป็นยังใง เลยได้คุยกับคนท้องด้วยกันเลยเข้าใจ..เลยบอกหมอครั้งถัดไปว่ารู้สึกลูกดิ้นบ้างแล้วค่ะแต่พอคุณหมอตรวจเค้าว่าไม่รู้สึกลูกดิ้นเลย? อีแม่เครียดอีกแล้วสิค่ะกังวลค่ะบอกแฟน แฟนเงียบเหมือนจะร้องไห้กลัวแต่ลูกจะเป็นอะไรไป ได้แต่นั่งให้กำลังใจกัน.. พอ5เดือนกว่าเราย้ายกลับมาบ้านที่ต่างจังหวัดมาฝากท้องที่บ้าน ...เราไปฝากท้องที่คลีนิคในตัวอำเภอ..เราบอกคุณหมอว่าเรารกเกาะต่ำ..คุณหมอตรวจดู ..แล้วบอกว่าอย่าบอกใครอีกน่ะว่าเราอ่ะรกเกาะต่ำ คนอื่นตกใจหมด รกเกาะต่ำเราอ่ะกลับเป็นปกติแล้วน่ะ ...ตอนนั้นดีใจมากเลยค่ะ✌️✌️✌️แล้วพอนัดถัดมาคุณหมอให้เรากินน้ำตาลกลูโคสพอปรากฏว่าเราเสี่ยงเบาหวานช่วงตั้งครรภ์อีก?? คุณหมอให้เราคุมอาหาร ไปหาหมอโรคเบาหวานทุกนัดเค้าก็พูดแนะนำต่างๆว่าเราควรทำยังไงดูแลตัวเองยังไง..แต่เราก็ผ่านมันมาได้ค่ะเราคุมได้?? เราคิดเสมว่ากว่าจะมีลูกสักคน มันมีความกังวลให้คิดมากมายกว่าจะผ่านแต่ละอย่างมาได้เล่นเอาคนเป็นพ่อแม่เสียน้ำตาให้ตั้งแต่ลูกยังไม่ออกมาเลย สู้ๆน่ะค่ะคนที่กำลังเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกับเรามันต้องผ่านไปได้ค่ะ?? เรื่องเราอาจจะยาวหน่อยน่ะค่ะ.. หากผิดพลาดอะไรไปขอโทษด้วยค่ะ?

1 ตอบกลับ

กังวลทุกเรื่องค่ะแม่

5y ago

✌️✌️✌️