ตื่นกลางคืน ร้องไห้

5เดือน14วัน ปกติน้องนอนดีมาตลอด กลางคืนตื่นกินนม2-3ครั้ง แต่พอช่วง4เดือนเกือบๆ 5เดือน ตื่นกลางคืนบ่อย บางครั้งก็ร้องไห้สะจนไม่ลืมหูตา กลางวันนอนน้อย น้องเป็นอะไรคะ มีวิธีแก้มั้ยคะ

2 ตอบกลับ

น้องมีอาการชอบเอามือ ของเล่นใส่ปากไหม น้ำลายไหลเยอะไหม ถ้าใช่ฟังจะขึ้นค่ะ น้องปวดเหงือก หายางกัดแช่เย็นให้กัดเล่นช่วยได้แม่ แต่ถ้าไม่ใช่ อาจจะแค่ละเมอค่ะ เด็กจะมีช่วงวัยที่เริ่มฝัน น้องจะละเมอหัวเราะ ยิ้ม ร้องไห้ บ้านนี้ละเมอร้องไห้ลั่นบ้านจนพ่อที่หลับเหมือนตายสะดุ้งตื่นได้อ่ะค่ะ (สามีตื่นยากมากกก บางทีต้องถีบปลุกถึงจะตื่นก็มี 🤣)

บ้านนี้ก็เป็นค่ะไปหาหมอ หมอบอกว่าน้องอาจจะหิวค่ะ เเละติดเล่นค่ะ หมอเลยเเนะนำให้เริ่มทานข้าวทานน้ำเลยค่ะ