น้องไม่ดิ้นเลย

ตั้งแต่เมื่อวานตอนเที่ยงเรานอนรอน้องดิ้นน้องไม่ดิ้นเลยจนตอนกลางคืนดิ้นทีนึงมาเช้านี้ก้ยังไม่ดิ้นเลย. ทำไงดี??

44 ตอบกลับ

ส่วนตัวนะคะ..บ้านนี้ไม่เคยนับครั้งลูกดิ้นเลย แต่ลูกเราจะดิ้นเป้นเวลาค่ะ เช้า สาย เที่ยงๆ บ่ายๆ เย้น หัวค่ำ ล่ะก่ช่วงดึก ผ่านไป2-3ชม.ก่ดิ้นแล้วเหมือนเขาหลับ เราก่สังเกตุเอาแต่ไม่เคยนับ พอถึงเวลาที่จะดิ้นแล้วไม่ดิ้น เราจะเขย่าท้องเบาๆ แล้วถามลูกว่าหลับหรอลูก ซักพักเขาก่ดิ้น ตอนนี้7เดือนแล้วค่ะ

4y ago

ส่วนตัวเราว่าวิธีนี้ดีกว่านะ เราได้รุ้ด้วยว่าลูกจะดิ้นเวลาไหน

คุณแม่อย่าชะล่าใจนะคะ เราเพิ่งไปหาหมอมาน้องไม่ดิ้น คุณหมอส่งตัวเราไปกระตุ้นหัวใจน้อง แล้วน้องก้อกลับมาดิ้นปกติ คุณหมอบอกว่าถ้าน้องไม่ดิ้นเกินครึ่งวันหรือน้อยกว่า 10 ครั้งต่อ 12 ชม ให้รีบไปหาหมอเลยคะ

ไม่ควรรอข้ามวันน่ะค่ะ เพราะเราจะต้องนับลูกดิ้น เช้า/กลางวัน/เย็น ถ้าเช้าดิ้นหลังทานข้าวเสด กลางวันไม่ดิ้นเรยควรไปพบคุณหมอค่ะไม่ต้องรอเย็น รอดึก เพราะเด็กดิ้นสำคัญมากค่ะ

เหมือนกันคร้า บางทีหายไปทั้งวัน มาดิ้นอีกทีก้ค่ำๆอีกวันแล้วก้ดิ้นปกติ เด่วดิ้นเด่วไม่ดิ้นคร้า

ปกติน้องไม่ดิ้นครึ่งวันควรไปพบหมอนะคะ อย่าทิ้งเวลาไว้นานอาจจะไม่ทันการเอานะคะ

กี่วีคคะแม่ ถ้าช่วงใกล้คลอดอาจจะดิ้นน้อยเพราะตัวเต็มถุงน้ำคลำ่อันนี้หมอบอก

หาหมอค่ะ แต่ส่วนตัวมีช่วง 5 เดือนจะมีอยู่วันสองวันที่รู้สึกน้องดิ้นน้อยค่ะ

ไปหาหมอค่ะ​ น้องไม่ดิ้นนี้ไม่ต้องคิดอะไรเลยค่ะแม่​ โรงบาลคือที่เดียวนะคะ

แม่บ้านนี้ นอนหงายไม่ค่อยดิ้น ต้องนอนตะแคงถึงดิ้นแรงดิ้นดีค่ะ 🤭

ถ้าน้องไม่ดิ้นผิดปกติจากทุกวันคุณแม่ต้องรีบไปพบหมอค่ะ