การนอน

ตั้งแต่ท้องเริ่มเข้าเดือนที่5 จนถึงตอนนี้ 9 เดือนเต็ม ส่วนมากจะนอนตะแคงตลอด เพราจะหายใจได้เต็มที่กว่า นานๆจะนอนหงานและนอนแป้บเดียว ตอนนี้เจ็บซี่โครงฝั่งซ้าย แบบนี้จะเป็นอะไรกับลูกมั้ยคะ

7 ตอบกลับ

สลับนอน ตะแคงซ้าย ขวา เอาค่ะ นอนหงายหายใจลำบาก ถ้านอนตะแคงข้างเดี่ยวนานๆจะปวดเมื่อยได้ เป็นผลที่ตัวแม่ค่ะ ส่วนน้องไม่เป็นไร ✌✌

บ้านนี้นอนตะเเคงได้เเต่ข้างขวางค่ะตะเเคงซ้ายไม่ได้เรยจ้าเพราะตะเเคงซ้ายทีไรลูกสึกไม่สบายตัวเรยจ้า

คุณหมอบอกว่านอนหงายนานๆเลือดไม่ไปเลี้ยงมดลูกค่ะ มีผลกับลูก ต้องนอนสลับท่า ใช้หมอนรอง

นอนสลับกันไปทุกท่าค่ะ เพราะถ้านอนท่าเดียว มันจะเกิดแผลกดทับค่ะ

พยายามนอนตะแคงซ้ายขวาค่ะ.หาอะไรรองใต้ท้องช่วยได้ค่ะ

เอาหมอนรองท้องด้านที่ตะแคงช่วยได้เยอะจ้า

นอนตะแคงใช้หมอนรองท้องค่ะ ช่วยได้