การนอน

ตอนนี้เราท้อง5เดือนกว่าละ...แต่เรานอนหงอยตลอดมีผลกะทบอรัยไหมค่ะลูกจะเปนรัยไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

การนอนหงายจะทำให้มดลูกกดทับเส้นเลือดใหญ่ค่ะ ถ้านอนนานๆ แม่จะรู้สึกเวียนหัว หน้ามืด เลือดส่งไปเลี้ยงลูกได้ไม่ดี อันตรายค่ะ ทางที่ดีแม่ควรนอนตะแครงค่ะ แต่ถ้านอนตะแครงไม่สบายตัว แม่ลองหาผ้าห่มหรือหมอนมาพิงก็ได้ค่ะ อย่านอนราบ