เบื่อคำแนะนำของคนรอบตัวจนจะเครียดละคะ

ตั้งแต่ท้องยิ่งใกล้คลอดแม่เบื่อเครียดกับคำแนะนำ ของคนรอบข้างมากเลยค่ะบางคนบอกห้ามกินนั่น ห้ามทำนี่ บางคนบอกซื้ออันนี้ไม่ดีนะ บางคนบอกให้เลี้ยงแบบนั่นนะแบบนี้นะ บางคนถามเตรียมของอะไรบ้าง อันนั้นอั้นนี้มีไหมต้องมีนะ อันนั้นจะซื้อทำไม อันนี้ลูกเราไม่ใช้..คือหลายความเห็นบางทีก็วุ่นวายกับเรามากไป เหมือนเราโง่แบบเธอรู้รึป่าว บางทีบอกเราเหมือนเราจะเลี้ยงลูกไม่เป็นทั้งที่ยังไม่คลอดเลยค่ะ แม่สามีบางทีก็เปรียบเทียบจะให้เลี้ยงลูกเหมือนลูกเพื่อนแม่ เช่นให้ดูดนมผงดสริมตั้งแต่คลอดบอกเขาเลี้ยงแบบนี้ คือใครจะเลี้ยงยังไงก็แล้วแต่ไหมคะ เพลียค่ะ ทั้งเพื่อนทั้งญาติทั้งแม่สามี พอเราเบลอใส่บางทีพูดประชดไปอีก แม่บ้านไหนเจอบ้างคะ เครียดจัง

2 ตอบกลับ

เราตอนท้องก็คนกรูเข้ามาแนะนำอันไหนดี เราก็นำไปใช้อันไหนไม่ดีก็แค่รับฟัง เขาไม่ได้บงการมองว่าคุณเลี้ยงไม่ได้หรอก เขาเป็นห่วง เลี้ยงเด็กไม่ได้ขี้ ๆ คลอดแล้วจะเข้าใจค่ะ

เลี้ยงในแบบของเราเลยค่ะ บางคำพูดถ้าพิจารณาแล้วว่าเขาพูดถูกก็เชื่อค่ะ บางคำพูดพิจารณาแล้วไม่ดีก็อย่าไปสนค่ะ