น้ำหนักไม่เพิ่ม

ตั้งแต่ท้องมาจน5เดือน เราน้ำหนักเพิ่มแค่4โล ผิดปกติไหมคะ #ท้องแรกค่ะ

20 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวล เรื่องน้ำหนักแม่ นะค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ เราจะคลอดเดือนตุลา น้ำหนักเรา อยู่ที่ 65 ไม่เพิ่มเกิน 1 โลเลยค่ะ น้ำหนักน้องปกติ ตามเกณฑ์ ถามคุณหมอก็บอกไม่ต้องกังวล

ปกติค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ บางคนตัวเล็กน้ำหนักขึ้นมาน้อยแต่ลงที่ลูกหมดเลยค่ะ เหมือนเราค่ะ ซาวมาน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากๆ แค่นี้แม่ๆอย่างเราก็พอใจแล้วค่ะ

ปกติจ้า ขึ้นเกือบๆเดือนละ1โลถือว่าตามเกณฑ์ ส่วนบ้านนี้ท้องสอง 3เดือนแรกแพ้หนัก ตอนนี้5เดือนแล้วน้ำหนักแม่เพิ่งจะขึ้น1กิโล หมอบอกน้องโตตามเกณฑ์ค่ะ 🥰

อย่ากังวลไปนะคะ เราอาทิตย์หน้าครบ 20 วีค น้ำหนักขึ้นมา 2 กก. ค่ะ ไปอัลตน้าซาวนด์มา น้องโตเกินอายุครรภ์ไป 1 อาทิตย์ค่ะ แข็งแรงค่ะ

บ้านนี้ท้องได้ 9 เดือนแล้วน้ำหนักของแม่ยังไม่ขึ้นซักกิโลเลยคะ แต่น้ำหนักของน้องตามเกณฑ์ทุกอย่าง เกินเกณฑ์เสียด้วยคะ

ปกติค่ะ ของเราตอน 5 เดือนน้ำหนักยังลดอยู่เลยแม่ เพราะแพ้ท้องค่ะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ปกติ

บ้านนี้ท้อง8เดือนขึ้นมาเกือบ6โลค่ะ แต่ตัวน้อยในท้องน้ำหนักดีตามเกณท์ค่ะ

ปกติค่ะแม่ ของเราลดไป 5 กิโล ตอน21 สัปดาห์ ตอนนี้ 39 สัปดาห์เพิ่มมา 14กิโลค่พ

ของเราจนคลอด ขึ้นมา 5-6 โล พอคลอด ออกไปหมดเลยคร่า น้องออกมาตามเกณฑ์ ปกติ

ไม่หรอกค่ะ ของเราก็ประมาณนี้ ต้องดูน้ำหนักเด็กให้ครบตามเกณฑ์นะคะ