งานบ้านกับคุนแม่ท้อง

ตั้งแต่ท้องมาคุนแม่ที่ตั้งครรภ์ใครทำงานบ้านเยอะเหมือนเรามั้งค่ะ กวาดบ้านถูพื้นทำกับข้าว ซักผ้าให้พ่อแม่แฟนของเราของแฟนอีก ล้างห้องนำ้ทุกอย่างในบ้านเราทำหมด พอทำงานบ้านเสร้จแม่แฟนเราก้บ่น ว่าทำงานนิดๆหน่อยก้นอน จนตอนนี้เราท้องได้ 29wk. 4 วันแร้ว คนท้องก้เหนื่อยเป้นแต่ทำไมเขาไม่เข้าใจเราท้อมากเลยบางทีเค้าก้หาว่าเราขี้เกียจ?

101 ตอบกลับ

ถ้าทำงานบ้านทุกอย่างแล้วยังโดนว่า​ คุณต้องให้สามีไปคุยกับแม่เค้าค่ะ​ ถ้าคุยกันแล้วสามีช่วยอะไรไม่ได้​ ก็ชวนกันแยกบ้านค่ะ​ หรือคุณมาอยู่กับพ่อแม่คุณค่ะ​ ของเราตอนมาอยู่ใหม่ก็มีปัญหาค่ะ​ แต่สามีเราไปคุยกับแม่เค้าให้​ เลยตกลงกันที่ต่างคนต่างรับผิดชอบ​ในส่วนของตัวเอง​ เสื้อผ้าสามีกับลูกเราดูแลค่ะ​ จานชามเราล้างให้​หมด ส่วนแม่สามีล้างห้องน้ำ​ ซักเสื้อผ้าของเค้าเอง​ กับข้าว​ใครอยากทำเมนูอะไรทำเอง​ ไม่ต้องมารอว่าหน้าที่ใคร​ กวาดถูบ้านช่วยกันทำช่วยกันถูค่ะ​ วินๆทั้งคู่😊ลูกสะใภ้​ไม่ใช้คนรับใช้ค่ะ​ มีอะไรคุยกัน เคลียร์​กัน​ ถ้าเคลียร์​กันไม่ได้ก็แยกบ้านค่ะ​ ถ้าสามีตามใจแม่มากจนไม่สามารถ​ทำอะไรให้คนเป็นภรรยาสบายใจได้​ เราก็กลับมาอยู่กับพ่อแม่ค่ะ​ ยอมได้แบบสมเหตุสมผล​ ยอมได้อย่างมีสติ​ รักคนอื่นได้แต่อย่าลืมรักตัวเองและลูกในท้องนะคะ🌹