งานบ้านกับคุนแม่ท้อง

ตั้งแต่ท้องมาคุนแม่ที่ตั้งครรภ์ใครทำงานบ้านเยอะเหมือนเรามั้งค่ะ กวาดบ้านถูพื้นทำกับข้าว ซักผ้าให้พ่อแม่แฟนของเราของแฟนอีก ล้างห้องนำ้ทุกอย่างในบ้านเราทำหมด พอทำงานบ้านเสร้จแม่แฟนเราก้บ่น ว่าทำงานนิดๆหน่อยก้นอน จนตอนนี้เราท้องได้ 29wk. 4 วันแร้ว คนท้องก้เหนื่อยเป้นแต่ทำไมเขาไม่เข้าใจเราท้อมากเลยบางทีเค้าก้หาว่าเราขี้เกียจ?

101 ตอบกลับ

ทำทุกอย่างค่ะ เสื้อผ้าก็ซักให้ทั้งแม่ทั้งพ่อเค้าแถมซักให้น้องของแฟนด้วย ตอนเช้าก็ออกไปช่วยแม่แฟนขายของพอบ่ายๆเราเข้ามานอน ตอนเย็นก็ออกไปเก็บร้านช่วย แต่พอคลอดลูกก็ไม่ได้ช่วยเท่าไหร่ แต่งานงานอยู่ที่เราเหมือนเดิม 1ทุ่มก็ออกไปช่วยเก็บร้าน แม่ผัวเราก็ไม่เท่าไหร่นะแต่ยายเค้านี้สิ้

ทำค่ะ ทำเเค่กับข้าวเเค่บางวัน เเต่หุงข้าวรอพ่อเเฟนทุกวัน ส่วนเสื้ิอผ้าของพ่อแฟนเค้าไม่ให้้เราทำให้นะคะเค้าจะทำของเค้าเอง ส่วนเราจะทำเเค่เฉพาะชั้น2ก็จะกวาด ถูพื้น ซักผ้าของเรากับเเฟน เก็บห้องนอน ล้างห้องน้ำ ส่วนมากก็จะตามเก็บของให้แฟนค่ะเพราะแฟนเราใช้เเล้วไม่ค่อยวางให้เหมือนเดิม

เราทำงานนอกบ้านอย่างเดียวค่ะ เปิดร้านทำเล็บนั่งๆ นอนๆ ส่วนแฟนเราทำงานทั้งในบ้านนอกบ้านเลย เราอยู่บ้านตัวเองเลยไม่มีปัญหาเรื่องพ่อแม่แฟนเลย ถ้าเหนื่อยมากๆ ลองกลับมาอยู่บ้านตัวเองไหมค่ะ ถ้าแฟนห่วงเรายังไงเขาก็ตามไปอยู่ด้วยค่ะ เรากินๆ นอนๆ สบายใจแล้วอารมณ์ดีมากเป็นผลดีกับลูกเราค่ะ

ทำเหมือนกันทำอย่าง ทำงานบ้าน ทุกอย่างเลย แต่แม่แฟนชอบบ่น บ่นจนเราต้องออกไปทำงานนอกบ้านด้วย วัยสงกรานที่ผ่านมาเรายังต้องไปนั่งขายของเลย ทำทุกอย่างจนคลอดพอคลอดเสร็จเราก็ต้องทำอย่างเหมือนเคยเพิ่มอีกอย่างคือต้องเลี้ยงลูกด้วย ไม่เคยได้พักเลย พอเห็นเรานอยก็มาบ่นเรา เห้อ...

ทำงานบ้านแต่พอสมควรค่ะ ห่วงตัวเองกับลูกในท้องบ้างค่ะคุณแม่ ร่างกายแต่ละคนแข็งแรงไม่เท่ากัน แคร์ลูกในท้องให้มากๆ คนอื่นก็มีมือมีเท้าให้เค้ารับผิดชอบของตัวเองไปค่ะ พักผ่อนบ้างนะคะอย่าหักโหม ล้างห้องน้ำสารเคมีจากน้ำยาอีนตรายไม่ควรทำค่ะ เดี๋ยวลื่นในห้องน้ำด้วยค่ะ

บ้านนี้ค่ะทำแบบนี้เลยหลังจากเลิกงานมาก็เหนื่อยแล้ว ต้องมาทำทุกอย่างอีกก็เหนื่อยอีกเช้าก็ตื่นแต่ตี4-5ห่อข้าวให้แฟนทำงานเราก็ไปทำงานตอน6โมงเช้า เก็บครัวทำความสะอาดทุกอย่างเหมือนแม่บ้านส่วนรวมของทุกคน ทำตลอดจนตอนนี้37วีค ก็ยังทำอยู่ค่ะสนุกดีนึกส้ะว่าออกกำลังกายนะคะ

ของเราทำงานบ้านกับแฟน2คนค่ะไม่ได้ทำทุปวันส่วนมากแฟนจะทำเพราะแฟนกฃัวเราเหนื่อยส่วนแม่แฟนก็นานๆกับบ้านเค้าจะมาถางหญ้าหน้าบ้านทีค่ะเราจะช่วยเค้าก็ไม่ให้ทำแต่เราก็เเอบถางหญ้าเวลาเค้าไม่อยู่ค่ะ สู้ๆนะคะแม่คิดสะว่าทำงานหนักจะได้คลอดง่ายๆเนอะจะได้ไม่เครียด

บ้านนี้ทำทุกอย่างค่ะ ที่บ้านทำธุรกิจขายของชำ เปิดร้านเช้า8โมงถึงเที่ยงคืน งานบ้าน งานในร้านทำหมดค่ะ แต่เรานี้เข้านอน4ทุ่มครึ่ง แฟนขายของต่อ ถึงเที่ยงคืน ตี5.30ตื่นอาบน้ำให้ลูกคนโต อนุบาล ส่งขึ้นรถตู้ แต่กลางวันเราจะสลับกันนอนกับแฟน พักผ่อน วันละ2ช.ม

เค้าไม่ชอบเราเหรอคะ คุณแม่ ปฟนพูดอะไรบ้างไหม เราเป็นคนนึงที่ทำงานหนักมากตั้งเเต่ท้องยันวันสุดท้ายก็ยังทำงานเราคลอดง่ายมากเเต่เราอยู่บ้านตัวเองนะคะ คุณแม่ท้อไหมเราเป็นกำลังใจให้นะคะ🤟ถ้าไม่ไหวเเล้วเเนะนำปรึกษาแฟน ควรเตือนพ่อแม่นางด้วย

บ้านนี้ทำทุกอย่างเองหมดเลยค่ะและหาเงินก็ช่วยกันหาค่ะเพราะมีอาชีพแม่ค้าค่ะต้องตื่นแต่ตี4ทุกวันช่วยกัน​กลับมาก็ทำงานบ้านคนเดียว​วันไหนไม่ไหวก็ไม่ทำไหวตอนไหนค่อยลุกมาทำค่ะ​ตอนนี้24week แล้วค่ะ