นัดตรวจครรภ์

ตั้งแต่ที่แม่ๆ ทราบว่ามีน้อง แล้วคุณหมอนัดไปตรวจไปซาว ต้องไปกี่เดือนครั้ง หรือไปทุกกี่สัปดาห์พอทราบไหมคะ (พอดีจะต้องแพลนตารางงานค่ะ)​ ขอบคุณค่ะ?

2 ตอบกลับ

ฝากท้อง5วีคที่อนามัย ไปตรวจเลือด8วีคที่โรงบาล อนามัยนัดอีกทีอายุครรภ์16วีค โรงบาลนัดอีกทีอายุครรภ์24วีค อนามัยนัดไกลมากสงสัยอายุครรภ์ยังน้อย ส่วนโรงบาลนัดเฉพาะตรวจสำคัญเช่น ตรวจเลือด อัลตร้าซาว

5y ago

แล้วแต่โรงบาลเหมือนกันค่ะ แต่ก็ประมาณใกล้เคียงกันค่ะ

แล้วแต่คุณหมอนัดค่ะ เพราะแล้วแต่ความเสี่ยงของคุณแม่แต่ละท่าน ปกติก็เดือนละครั้งค่ะ พอเข้าไตรมาส 3 ก็ 2-3 สัปดาห์ครั้ง จนใกล้ๆคลอด หลัง 9 เดือน ก็ทุกสัปดาห์