สอบถามบรรดาคุณแม่ๆทั้งหลายหน่อยค่ะ

ตั้งแต่ตั้งท้อง สิวเริ่มขึ้นเต็มหน้าเลย ทั้งๆที่ก่อนท้องไม่เป็นสิวเลย มีคุณแม่ท่านไหนใช้ครีมอะไรบ้างค่ะ แนะนำทีค่ะ

14 ตอบกลับ

ของเราก่อนท้องก้อเป้นบ้างนิดหน่อยค่ะ พอท้องไม่มีสิวเลยค้ะ ออกบ้านทากันแดดค่ะ ตอนกลางคืนใช้ กานีเย่แบบกลางคืน แล้วแต่คนค่ะ ที่เป้นสิวอาจเกิดจากฮอโมนค้ะ

คนท้องไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวใดๆค่ะ เพราะมีส่วนผสมของวิตามินเอสูงมาก อันตรายต่อทารกค่ะ มันมากับฮอร์โมนค่ะ หลังคลอดจะค่อยๆหายเอง

ตอนท้องอย่าพึ่งใช้อะไรเลยค่ะ ครีมบางตัวมันมีสารเดี๋ยวมันจะกระทบลูกในท้อง ไว้บำรุงตอนน้องออกมาแล้วจะดีกว่านะคะ ทนอีกนิดด

ห้ามใช้ครีมรักษาสิวนะคะ แนะนำล้างหน้าให้สะอาด บางทีเป็นจากฮอร์โมนใช้ครีมมันไม่ค่อยหายหรอกค่ะ หลังคลอดจะดีขึ้นเอง

ปล่อยให้ขึ้นไปเลยคลอดแล้วจะหายเองค่ะ ห้ามแกะห้ามบีบเด็ดขาดค่ะจะทำให้เป็นรอยดำๆค่ะ

ไม่เคยใช้ครีมค่ะ พอคลอดแล้วฮอร์โมนจะเปลี่ยนผิวหน้าก็ดีขึ้นค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ

ไม่ใช่อะไรเลยค่ะ สิวหาย พอใช้ครีมก็เป็นอีก

บ้านี้​ปล่อย​ธรรมชาติ​คะ​เดี๋ยว​ก็​หาย​

เป้นธรรมชาติคะเดี๋ยวคลอดก็หาย

ปล่อยค่ะ ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด