ถ่ายยาก ถ่ายลำบาก

ตั้งแต่คลอดน้องมามีใครรู้สึกถ่ายยากเหมือนเราบ้างค่ะถ่ายไม่ออก ถ่ายแข็งบ้าง กว่าจะออกลำบากมากค่ะมีใครเป็นเหมือนเราบ้างค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

ขอแนะนำนะคะ เราก็เป็นแต่เรากินน้ำลูกพรุนค่ะจะทำให้อึเรานิ่มและถ่ายง่ายไม่เป็นอันตรายต่อตัวเล็กด้วยกินแค่วันละแก้วตอนเช้าหรือใครถ่ายยากมากจริงๆก็กินเช้าแก้วเย็นแก้วค่ะแล้วจะค่อยๆดีขึ้น😊

เป็นเหมือนกันคะแต่ก่อนกินแต่เนื้อตอนนี้เน้นผักและเน้นอาหารให้ครบห้าหมู่ กินเนื้อต้องมีผักด้วยผักจะช่วยให้ย่อยง่ายถ่ายสบายกินข้าวจ้าวด้วย อันนี้ทำมาแล้วถ่ายง่ายไม่แข็ง

เป็นค่ะ แม่คลอดธรรมชาติ เวลานั่งถ่ายไม่ค่อยกล้าเบ่งเพราะเจ็บแผลคลอด จะลำบากแค่ช่วงอาทิตย์แรกๆนะคะ เดี๋ยวก็ดีขึ้น

2y ago

เปนเหมือนกันค่ะ2-3วันขี้ทีนึงเบ่งแต่ล่ะทีตูดจะฉีกคลอดได้เดือนครึ่งแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ คลอดได้เดือนกว่าแล้วผ่าคลอด ถ่ายแต่ละทีได้ล้วงออกมาเบ่งไม่ค่อยออกเลยค่ะ

แม่ๆระวังเสี่ยงเป็นริสดวงนะคะ เพราะเขาเป็นตอนคลอดน้องได้1เดือน ทรมานมากก

เป็นเหมือนกันคะ คลอดได้เดือนกว่าแล้วก็ยังเป็นอยู่

กินน้ำผักใบเขียวของยูนิฟกับกล้วยเยอะนะค่ะ