นอนไม่ค่อยหลับ

ตั้งครรภ์ได้ประมาณ7สัปดา มีอาการกรดไหลย้อน และนอนไม่หลับ เหนื่อยมาก มีใครที่มีอาการเหมือนเราไหมค่ะ มีวิธีไหนช่วยให้นอนหลับง่ายไหมค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นคะ เช้าต้องกินข้าวตอนเช้าคะไม่งั้นจะแสบจุกเป็นกรดไหลย้อนทั้งวันและไม่กินเผ็ดมากจนเกินไปและกินนมกินผลไม้ กินอาหารอ่อนๆร้อนๆก่อนนอนกินนมอุ่นๆนอนหลับสบายคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนท้องได้6สัปดาห์ เหนื่อยมาก เพลียตลอดเวลา จุกแสบลิ้นปี่เพราะกรดไหลย้อน อ้วกบ่อยมาก แนะนำลองกินน้ำขิงอุ่นๆน่าจะพอช่วยได้ค่ะ

แพ้ท้องหรือเปล่าคะ เพราะเราก็เป็นตอนท้องอ่อนๆ จุกแสบอยู่ที่คอนอนไม่ได้ อ้วกบ่วย พอพ้น12w หายแพ้ท้องอาการจุกแสบก็หายไปด้วย

1. หลังทานอาหารอย่าเพิ่งนอนราบ ควรนั่งหรือมีหมอนดันหลัง 2. ทานอาหารอ่อนๆย่อยง่าย 3. เน้นนอนตะแคงซ้ายเพื่อความสบายท้องค่ะ

ของเราก็เป็นค่ะ เป็นตั้งแต่ท้อง 7 สัปดาห์ จนถึงคลอด มีคนบอกให้กินนมอุ่นก่อนนอน จะนอนหลับง่ายขึ้นค่ะ

กรดไผลย้อนนอนตะแคงซ้ายจะหายไว เรอ ไม่จุกอก เราชอบกินแล้วนอนทำแบบนี้ประจำ ?

แม่รู้จักเพลงโมสาร์ทไหม ในยูทูป เปิดฟังเลยค่ะ. บ้านนี้นอนได้เพราะเพลงนี้

แรกๆก็เป็นค่ะ ลุกฉี่ทั้งคืน นอนยากมากๆ

7 วีคเท่ากัน แม่มีอาการอ้วกบ้างไหมคะ

2y ago

กินอะไก็ก็เหมือนไม่ลงกระเพาะเลยค่ะมันจะจุกตรงทรงอก นั่งก็ได้ไม่นานจะอเสกอย่างเดียว ท่านอนนี้หลับไม่ได้เลยค่ะมันแน่นมาก ต้องอ้วกออกจนหมดถึงจะนอนได้ อย่างมื่อคืนต้องลุกออกมาอ้วกตอนตี1ไม่งั้นนอนไม่ได้ค่ะ เหนื่อยและทรมานมาก?