เบาหวานตอนตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์ได้ 29+6 ตรวจเจอน้ำตาลสูง190 หมอแจ้งว่าเป็นเบาหวาน ให้นำยามาฉีดเองที่บ้าน เช้า52 เย็น26 หมอไม่แนะนำอะไรเลย พูดแค่ว่าลูกเสี่ยงตายอาจจะก่อนคลอด หรือคลอดมาแล้วตาย ไม่ใช่แค่ลูกที่ตาย แม่ก็ตายด้วย เสียใจมากคะ พึ่งมีลูกคนแรก ตัวเราเองก็ไม่ได้อยากให้เบาหวาน

2 ตอบกลับ

พยามคุมอาหารดีๆนะคะ เพื่อลูก งดแป้ง งดของทอด ทานแต่ของต้ม นึ่ง ไม่ทานข้าวขาว ก๋วยเตี๋ยว ผลไม้ก็เลือกที่มีความหวานน้อยๆ ต้องเคร่งครัดมากๆนะคะ รับรองลดเลยค่ะ

จริงๆมีอีกนะคะ