ท้องผูกทำไงดี....

ตั้งครรภ์ได้8w แต่ท้องผูกหนักมาก เวลาถ่ายท้องก็จะมีเลือดปนออกมาด้วยทุกครั้ง แม่ๆคนไหนมีวิธีแก้ยังไงกันบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

15 ตอบกลับ

น้ำเปล่ากับโยเกิร์ตค่ะ ลองดูนะคะแม่หรือไม่ก็นมเปรี้ยวค่ะ น้ำพลุนก็ได้นะคะ แม่บ้านนี้เคยท้องผูกทรมานมากค่ะไม่กล้าเบ่งด้วยพยายามอย่าให้ผูกนะคะ

ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 1.5 ลิตรค่ะ แต่เรากินสองลิตรกว่า กินผักใบเขียว ผลไม้ที่มีกากใย ช่วยได้ค่ะเพราะเราก็เป็นเวลากินน้ำน้อย ผลไม้ไม่แตะ

บ้านนี้ทานผัก กับมะละกอสุกค่ะ เพราะเคยท้องผูก เป็นอาทิตย์ยังไม่ถ่าย พอทานมะละกอสุกตอนนี้ถ่ายเกือบทุกวันค่ะไม่ท้องผูกแร้ว

ทานน้ำหรือไม่ก็นมเปรี้ยวและละผลไม้ประเภทมะละกอสุก แคนตาลูป เยอะๆค่ะแม่ มันทรมานมากถ่ายไม่ออกแถมได้เป็นริดซี่อีก

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ทานผลไม้แอปเปิ้ลแก้วมังกรทานนมถั่วเหลืองนมแพะสลับกับนมวัว นมวัวทำให้ท้องอืดค่ะ

มะละกอช่วยได้ค่ะ กินแล้วถ่ายดีมากๆเลยค่ะ และก็พยายามดื่มน้ำหรือน้ำผลไม้เยอะๆนะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ผักผลไม้อย่าขาด เค้าท้องผูกทุกครั้งตอนกินขนมปัง 😂 เลยพยายามเลี่ยงๆ

บ้านนี้ดื่นน้ำเยอะๆทานผลไม้กับผักที่มีกากใยคะช่วยได้เยอะเลย

ส่วนตัวเน้นทานผัก และน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะคุณแม่