มีอาการคันช่องคลอด

ตั้งครรภ์ได้5เดือน มีอาการคันปากทางช่องคลอด แก้ไขอย่างไรดีคะ รบกวนแม่ๆด้วยนะคะ

10 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันจ้าแต่ไม่คันมาก เนื่องจากแม่มีตกขาวจ้าเลยคัน แนะนำให้ใช้น้ำสะอาดทำความสะอาดต่อวันบ่อยๆค่ะ เปลี่ยนกางเกงในวันละ2รอบ ลดอาการอับชื้นลดคันได้จ้า ถ้าเป็นหนักปรึกษาหมอดูนะคะ

ช่วงที่คัน เราจะงดกินพวกกุ้ง ปลาหมึก หมักดอง ตำปลาร้า สักพักใหญ่นึงเลยค่ะ แล้วก็กินพวกโยเกิต ทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำซับให้แห้งไม่ให้อับชื่นค่ะ

บ้านนี้หมอจ่ายคาเนสเทนแบบทามาค่ะ คนท้องจะเป็นบ่อย ใช้ ทาก็พอถ้าไม่หายค่อยขอหมอสอดยาค่ะ

เป๋นตอน5เดือนเหมือนกันค่ะ คุณหมอตรวจสรุปเป็นเชื้อรา ได้ยามาเหน็บครั้งเดียวหายขาดค่ะ

น่าเป็นเชื้อราในช่องคลอดน่ะคะแม่ เราเคยเป็นไปหาหมอจะให้ยาเหน็บมา

น่าจะติดเชื้อราที่ช่องคลอดคะ แนะนำไปพบแพทย์นะคะ ขอให้หายไวๆนะคะ

อาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุ คุณแม่ต้องไปหาหมอนะคะ หายไวๆนะคะ

ควรรักษาความสะอาดอย่าอับชื้น

ให้ยาสอดวันสองวันก้หายจ้า

หาหมอดีกว่าค่ะ