ไม่ได้ฝากครรภ์

ตั้งครรภ์ได้4-5เดือนแล้วยัง ไม่ไปฝากท้อง ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ หนูไม่กล้าไป หนูอายุแค่15เอง ทางบ้านก็ยังไม่รู้ หนูไม่กล้าบอกควรทำไงดีค่ะ

ไม่ได้ฝากครรภ์
187 ตอบกลับ

บอกไปตรง ๆ เลยจ่ะ ผู้ใหญ่ทุกคนพร้อมรับฟังเสมอ ถึงแม้เค้าจะโกรธ แต่เชื่อเถอะ ครอบครัวคือสิ่งเดียวที่อยู่ข้าง ๆ เรามาตลอด ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น หนูต่องบอกนะคะ #อย่าอายจ้าไม่มีอะไรน่าอาย เป็นเรื่องน่ายินดีด้วยซ้ำจ้า 💖

ไปฝากครรภ์น่ะแล้วก็บอกพ่อกับแม่มันไม่ได้แย่อย่างที่คิดหรอกพี่ก็เคยผ่านจุดนี้มาก่อนแม่รู้ตอนแรกก็รับไม่ได้เอาแต่ด่าทุกวันจนแม่ให้ไปบอกแฟนมาขอแล้วก็ตกลงแต่งงานกันจนตอนนี้ท้อง7เดือนแล้วแม่ก็โอเคหมดทุกอย่าง

นี่อายุ18ปี เรียนไม่จบท้องน้องก่อน ตอนแรกก็ไม่กล้าบอกค่ะ แต่แม่มารู้เอง ตอนแรกที่รู้ด่าแต่ไม่ได้ลงไม้ลงมืออะไร พอผ่านไปสักพักก็พาไปหาหมอ อัลตร้าซาว กลายเป็นคนเห่อหลานไปเลยค่ะ5555555 สู้ๆ บอกตรงๆดีที่สุดค่ะ

เราก็อายุ15ค่ะเรียนไม่จบ.3ด้วยแรกๆก็กลัวทางบ้านรับไม่ได้เพราะบ้านนี้ดุมากแต่พอเรากล้าๆไปบอกเขาพวกเขาก็เข้าใจรีบไปฝากท้องเถอะนะคะเกิดเด็กในท้องเป็นอะไรขึ้นมาเดี๋ยวหมอบ่นด้วยว่าไปฝากช้า

อายุ15เหมือนกันรุ้ตัวปุ๊บบอกเลยค่ะเขาว่าด่าแหละค่ะแต่เขาไม่ได้ลงไม่ลงมืออะไรขนาดนั้นพ่องอนไป2วันละก้พาไปฝากท้องจ่ายตังอะไรให้เรียบร้อยหมดเลยค่ะส่วนแฟนก้เป้นคนบอกให้ละก้ไปง้อพ่อให้😆😆

บ้านนี้ท้องแรกอายุ14 ตอนแรกครอบครัวเราเค้าก้อรับไม่ได้น่ะ แต่พอเห็นหน้าหลานก็รักยิ่งกว่าลูกส่ะอีก ไปฝากเถอะค่ะ อย่ารอให้มันสายเกิ้นไป จะได้ยามาบำรุงน้องด้วย บำรุงตัวเราด้วย สู้ๆน่ะค่ะ

หนูควรกลัวลูกผิดปกติมากกว่ากลัวพ่อแม่ด่านะคะ. ถ้าเกิดมาเเล้วลูกผิดปกติแบบนี้จะยิ่งลำบากกันใหญ่ หนูควรรีบไปฝากนะคะ. พ่อแม่ยังไงก็ต้องดุบ้างเเหละ แต่คงไม่ถึงขนาดจะฆ่าลูกฆ่าหลานหรอกค่ะ.

ไปเถอะค่ะบ้านนี้ก็ฝากตอน5เดือน​ ยิ่งเร็วยิ่งดีค่ะ​ ทางบ้านพึ่ง​รู้​ตอน​5เดือนเลยค่ะอายุ15เหมือนกัน​ค่ะ​ ไม่​บอก​วันนี้​วันหน้าเขาก็ต้องรู้อยู่ดีค่ะ​ ความจริง​ก็คือ​ความจริงค่ะ​ ✌️✌️

รีบฝากท้องเลยค่ะ จะได้ยาบำรุงมาทานลูกจะได้แข็งแรง ส่วนที่บ้านก็บอกไปตามตรงค่ะ กล้าทำก็ต้องกล้ารับ ไม่มีใครรักเราเท่าพ่อแม่ อาจจะโดนบ่นแต่สุดท้ายพ่อแม่ดูแลเรากับลูกดีกว่าผัวอีกค่ะ

ไม่เห็นต้องอายเลยค่ะ ควรเอาลูกก่อนนะ ฝากท้องก็จะได้ยาบำรุงครรษ์ มากิน เด็กจะได้สมบูรณ์ นี่ก็ท้องแรกตอน อายุ 17 ยังไม่อายเลยค่ะใครจะมองยังไงก็ชั่งเขา ขอแค่เราดูแลลูกให้ดีก็พอ