ไม่ได้ฝากครรภ์

ตั้งครรภ์ได้4-5เดือนแล้วยัง ไม่ไปฝากท้อง ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ หนูไม่กล้าไป หนูอายุแค่15เอง ทางบ้านก็ยังไม่รู้ หนูไม่กล้าบอกควรทำไงดีค่ะ

ไม่ได้ฝากครรภ์
187 ตอบกลับ

ไปฝากเถอะน้องอันตรายเราจะได้รู้ว่าลูกเราปกติดีรึเปล่า เวลาทำกันไม่คิดน้องไม่อายน้องก็ต้องรับผลที่ตามมาแหละค่ะ อีกอย่างบอกพ่อกับแม่เถอะ คนที่เข้าใจเราที่สุดคือท่านค่ะ

เราท้องตอนอายุ16 เราบอกทางบ้านตั้งเเต่ตรวจเจอเลยคะ ตอนนี้34w2 แล้ว แนะนำไปฝากท้องเลยจะได้บำรุงลูก และทางบ้านถ้ารู้ก็ต้องยอมรับความจริงแหละเพราะเกิดขึ้นมาเเล้ว สู้ๆน๊ม

อยากให้ลูกมีชีวิตอยู่ต่อ หรืออยากให้ลูกตายก็คิดดูเอาคะ การไม่ฝากท้อง ถ้าเด็กไม่แข็งแรงจะรู้ได้ยังไงคะ หนูอายุน้อย โอกาสที่เด็กจะไม่สมบูรณ์ก็มีมาก ก็แล้วแต่เนอะ

รีบฝากเถอะคะ มัรอันตราย ใครจะพุดอะไรก้ช่างเขาเอาลุกเราเปนหลัก เขาเกิดมาแร้ว เราต้องรักเขาไห้มากๆดูเเลเขาบำรุงเขาถ้าไม่ไปฝากน้องจะเปนอันตรายได้นะคะ ฝากเถอะคะ

ตัวเองควรบอกที่บ้านแล้วรีบไปฝากครรภ์เถอะนะ หมอจะได้ไห้ยาบำรุงมากิน กล้าทำก็ต้องกล้ารับผิดชอบนะคะ ถึงจะอายุน้อยเราก็ไม่ควรทำแบบนี้น้า ปรึกษาพ่อแม่ดีสุดจ้า

แล้วตอนนี้อาศัยอยู่กับใครคะ เดี๋ยวท้องจะใหญ่ยิ่งกว่านี้นะคะ รีบฝากครรภ์เถอะค่ะ ไม่ต้องอาย แล้วบอกพ่อกับแม่ของน้องด้วยนะคะ ยังไงพ่อแม่ก็รักเราที่สุดค่ะ

ควรคุยกับคนที่บ้านนะคะ มาครึ่งทางแล้ว อายุมากอายุน้อยไม่สำคัญ ขึ้นอยู่ที่เรามีความรับผิดชอบแค่ไหน ไปฝากท้องจะได้เอายามากินบำรุงตัวเล็กด้วยนะคะ สู้ๆค่ะ✌️✌️

รีบบอกเถอะคะ ชีวิตคนทั้งคน และก็ไปฝากครรภ์เพื่อดูพัฒนาการลูกได้แล้วนะคะ กลัวพ่อแม่หรือคุณแม่ลูกไม่แข็งแรงละคะ เราก็เป็นคะช่วงแรกๆแต่เรายอมโดนบ่นดีกว่าคะ

เรา17คะ ทีแรกก็ไม่เข้าใจทั้งตีทั้งไล่หนี ตอนนี้หมั่นแล้วคะ เข้าใจกันแล้วทุกอย่าง แล้วตอนนี้ก็อยากไห้หลานออกมาเร็วๆ ตาเริ่มหาไม้ไผ่มาตีเปย์ไห้หลานแล้วคะ

ฝากช้าโอกาสลูกออกมาพิการสูงนะคะ ยิ่งน้องยังอยู่ในวัยเจริญเติบโตด้วย การที่ไม่ได้รับยาบำรุง อาจทำให้สารอาหาร และวิตามินที่ลูกจะได้รับไม่เพียงพอนะคะ