ตั้งครรภ์ได้6เดือนแล้วแต่วันนี้ลูกไม่ดื้นเลยแต่ทุกวันดื้นดีเราจะต้องทำยังไงบ้างค่ะ

ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

แม่ลองนอนหงายนิ่งๆสังเกตดูรึยังคะบางที่เราเคลื่อนไหวก็ไม่ค่อยรู้สึกนะหรือกินน้ำเย็นๆก็ได้ค่ะ อีกวิธีคือใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจ ถ้าเต้นปกติก็สบายใจได้น้องหลับ

เคยเป็นค่ะน้องอาจจะหลับลึก ลองกระตุ้นดูนะคะ กินน้ำเย็น ของหวาน นอนเอนลูบพูดคุย เดี๋ยวน้องก็ขยับค่ะ

บ้านนี้ใช้วิทีกะตุ้นค่ะจิ้มท้องเบาๆน้องจะตอบกับเองค่ะและก็ทานของหวานกับน้ำเย็นๆค่ะ

ลองกินน้ำเย็นหรืออะไรหวานๆดูค่ะหรือไม่ก็เอามือลูบท้องหรือเปิดนิทานให้ฟังค่ะ

ถ้ากระตุ้นแล้วน้องยังไม่ดิ้นแนะนำหาหมอเลยนะคะ จะได้คลายกังวลค่ะ

กินของหวาน ส่องไฟเล่น เปิดเพลงให้ฟัง เอามือจิ้มๆ ดูค่ะ

กินน้ำเย็นเพื่อกระตุ้น ถ้ายังไม่ดิ้นควรไปหาหมอเลยค่ะ

ถ้าไม่ดิ้นเกิน 6ชั่วโมง ไปหาหมอด่วนครับ

ใครมีอาการแบบนี้บ้างค่ะ