สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ตั้งครรภ์ได้11week รู้สึกเบื่ออาหารมากไม่อยากทานอะไรเลยคุณแม่แก้ปันหานี้ยังไงคะ ท้องแรกค่ะ❤️

9 ตอบกลับ

เราแพ้หนักมากเลยค่ะ กินได้น้อยมาก นน ลดมา 2โล ก็กินเท่าที่กินได้ 4-5เดือนจะดีขึ้นเองค่ะ ร่างกายจะปรับตัวให้เราเองค่ะ เมื่อลูกต้องการอาหารมากขึ้น เน้นผลไม้ก็ได้ค่ะ แต่อย่าปล่อยให้หิว หรือท้องว่างเด็ดขาด ไม่งั้นจะกินไม่ลงไปทั้งวันเลยค่ะ

เบื่ออาหารเมิลกันค้ะ ทานอะไรไม่ค่อยลง แต่ก้อต้องพยายามทานค้ะ เรียกว่าฝืนเลยทีเดียว กินทีล้ะน้อย แต่กินบ่อย ๆค้ะ อย่าให้ท้องว่าง คุนแม่เลือกกินเปนขนมปัง และผลไม้แทนค้ะ

พยายามกินที่หลากหลาย เป็นพวกเส้นๆบ้างก็ได้ค่ะแม่ ช่วงไตรมาสแรกกินอะไรก็ไม่อร่อย กินแล้วรู้สึกมันจืดๆไปหมด ทนเอานะคะแม่ กินเพื่อลูกค่ะ เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะแม่

เบื่อเหมือนกัน ไม่อยากทานอะไร ถ้านึกว่าอยากกินอะไรได้ต้องกินตอนนั้นถ้าเลยเวลาไปไม่อยากทานแล้วคะ แต่ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้วคะ ใกล้จะ 4 เดือนแล้วคะ

เป็นค่ะ ตั้งแต่ท้องอ่อนๆจนตอนนี้ 19+2 ก็ยังเป็นอยู่ ฝืนกินค่ะ เราบังคับตัวเองกินทั้งๆที่ไม่อยาก เบื่อแทบตายกับมื้ออาหาร นึกถึงตัวเล็กไว้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ก้ฝืนๆทานได้นิดหน่อย เน้นทานบำรุงเพิ่มเอาคะ ดื่มนม กินผลไม้

เบื่อเหมือนกันค่ะ พยายามกินผลไม้แทนค่ะ

พยายามทานนะคะ

ช่วง 3-4เดือนแรกก็เป็นค่ะ กินได้น้อย แต่พยายามกินค่ะ กินบ่อยๆทีละน้อย เรียกว่าฝืนเลยล่ะค่ะ เบื่ออาหาร ของที่ชอบกินก็เหม็น ทานนม น้ำเต้าหู้ ผลไม้ช่วยเอาค่ะ