?

ตั้งครรภ์สามารถกินยานี้ได้ไหมคะ เป็นกรดไหลย้อนทรมานมากค่ะ

?
31 ตอบกลับ

บ้านนี้ไป เภสัทไม่แนะนำไห้ทานยาคะ เค้าไห้เลี่ยงอาหารรสจัด หวาน เค็ม เปรี้ยว ไห้ทานอาหารที่ย่อยง่ายๆคะ ทานเส่ดก้ไห้นั่งหรือ เดิน 1 ชม ก่อน. ไห้เลี่ยงอาหารก่อนนอน1 ชม แม่ลองทำแล้วคะ วิธีนี้ช่วยแก้ได้คะ พยายามพ่ายลมบ่อยๆนะคะ ช่วยได้อิ้กคะ

กินได้คะ ตอนนี้ ได้37+6w เป็นกรดไหลย้อนเหมือนกัน แต่เอาจิงๆถ้าเป็นแล้วกินก็ไม่หายเลยคะ นิกิน จน ปากชา เป็นตั้งแต่ท้อง4เดือนใครแนะนำไรทำตามหมดไม่หายเลยคะ กรดไหลย้อน หมอเลยนัดผ่าวันที่6กันยานี้ เพราะอยู่ไม่ได้ เป็นหนักมากแม่บ้านนี้😖

5y ago

บ้านนี้ก็กินไม่ค่อยหายค่ะ แค่บรรเทาทรมานมาก

เรากินสีเขียว เภสัชแนะนำสำหรับคนท้อง ตัวสีเขียว จะดีกว่าค่ะ ปริมาณตัวยาน้อยกว่าสีชมพู ไม่อันตรายต่อลูกในครรภ์ แต่สามารถรักษาได้ดีเหมือนกันค่ะ

ควรปรึกสาหมอที่ฝากครรภ์น้ะค่ะเขาจะจัดยาให้ ไม่ควรซื้อยามากินเองค่ะ เราบอกหมอที่ฝากครรภ์เหมือนกัน เขาจัดยาลดกรดในกระเพาะมาให้

บ้านนี้ก็เป็นค้ะแต่ไม่กินเพราะตามที่อ่านในแอปนี้แล้วแม่ที่ท้องเป็นกันทุกคนค้ะ

ถ้ากิน แนะนำสีเขียวค่ะ แต่เอาไม่อยู่นะ หาหมอรับยาเม็ดเดียวเอาอยู่ชะงักค่ะ

บ้านนี้ตอนเป็นกรดไหลย้อน หมอแนะนำให้กินมิราชิดหรือแอร์เอ็กร์ได้คะ

คุณหมอบอกทานได้ค่ะ แต่ถ้าไม่มั่นใจก็ถามคุณหมอที่ไปฝากครรภ์อีกที

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่ไปหาหมอคลีนิค จัดยาเม็ดให้ตอนนี้หายเเล้วค่ะ

ได้ค่ะ ตอนเราเป็นกรดไหลย้อน หมอก้อจ่ายตัวนี้มาแบบเป็นซองสีเขียว

5y ago

ขอบคุณค่า