ตรวจดาวซินโดม

ตั้งครรภ์ท้องแรกอายุ 35 ค่ะ จำเป็นต้องตรวจดาวซืนโดมมั้ยคะ ไม่อยากเจาะน้ำคร่ำเลยมันจะมีตรวจด้วยสิธีอื่นมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

เจาะเลือดได้ค่ะ แต่ความแม่นยำไม่เท่าเจาะน้ำคร่ำ ถ้าผลออกมามีความเสี่ยงก็ต้องเจาะน้ำคร่ำอีกรอบอยู่ดีจ้า คนที่อายุเกิน 30 คุณหมอเลยมักจะแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำเลยค่ะ ถามว่าจำเป็นมั้ย จำเป็นค่ะ เพื่อความชัวร์ของลูกเรา

5y ago

กังวลค่ะ เพราะมันก็มีความเสี่ยงเหมือนกัน

5y ago

ขอบคุณค่ะ