แม่ๆท้องอืดกันมั้ยคะ

ตั้งครรภ์7สัปดาห์แล้วคะ รู้สึกว่าท้องอืดบ่อยมากเลยคะ แม่ๆเป็นกันบ้างมั้ยคะ

7 ตอบกลับ

ปกติของคนท้องไตรมาสแรกเลยจ้า บ้านนี้ตอนท้องอ่อนๆก็เป็นแทบทุกวันจ้า ท้องอ่อนๆ อย่าเพิ่งทานยาแก้ท้องอืดนะคะ คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยังไม่ควรทานยาแก้ท้องอืดค่ะ ให้ใช้วิธีขยับตัว จิบน้ำขิง เดินบ่อยๆ ค่ะ แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆ เปิดคลิปออกกำลังสำหรับคนท้องในยูทูปเลยค่ะ มีเยอะมาก วันละ 20 นาที ได้ผลดีมากค่ะ สบายตัวขึ้นเยอะ

5y ago

ขอบคุณมากคะ

อืดมากค่ะ ตอนนี้เข้าสัปดาห์ที่9 อาการท้องอืดเริ่มลดน้อยลงแล้วค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่

ไม่แค่อืดนะคะ เรอตลอดเลย บางทีกลั้นเสียงไม่อยู่ เหมือนคนไม่มีมารยาทเลย55

บ้านนี้5weekท้องอืดมากจ้า..พุงป่องเหมือนท้อง5เดือน🤣🤣

เป็นค่ะ ทานน้ำส้มคั้นสดทุกวันค่ะช่วงนี้

อืดมากค่ะ ตอนนี้10วีค ยังอืดอยู่

เป็นค่ะ กินไรได้น้อยมาก