ตั้งครรภ์20สัปดาห์แล้ว ใจหวิว จะเป็นลม จิตตก

ตั้งครรภ์20สัปดาห์แล้ว ใจหวิว จะเป็นลม จิตตก ไม่อยากออกไปไหน กลัวสถานที่ที่คนเยอะ หายใจไม่สะดวก จะกินอะไรก็กังวลไปหมด หิวก็เป็น อิ่มก็อ้วก อยากร้องไห้ทุกวันช่วงเวลาเย็นๆ ตะวันตกดิน เริ่มกะสับกะส่าย ไม่สบายตัวเลย เหมือนในทุกๆวันไม่มีความสุข แม่แม่เป็นกันบ้างมั้ยคะ ขอวิธีดึงออกจากอารมนี้หน่อยได้มั้ยคะ เหนื่อยมากเลยค่ะ ช่วยหน่อยได้มั้ยคะ

2 ตอบกลับ

แม่เลิกกังวลกับอาหารก่อนนะคะ พยายามกินสลับๆไปค่ะ บางทีอาจเพราะกินอะไรก็ไม่ได้ทำให้เครียดก็ได้นะคะ ลองกำหนดลมหายใจดูค่ะ เวลาจะเศร้าก็หายใจเข้าลึก ชวนเพื่อนหรือครอบครัวไปเที่ยว ไปช้อปปิ้งนะคะ และพยายามกินน้อยๆ แต่กินทั้งวันจะลดอาการอ้วกได้ค่ะ ถ้าไม่ได้ ก็ถามคุณหมอถึงอาการค่ะ แม่อาจจะยังแพ้ท้องอยู่ก็ได้นะคะ

แนะนำให้หาอะไรที่ชอบทำ หรือหาของที่อยากกินกินคะ ถ้ากังวลว่ากินได้ไหมลองเสิร์ชกูเกิ้ลดูคะว่าคนท้องกินได้ไหม หาอะไรที่ทำแล้วมีความสุขจะดีขึ้นคะ ไม่ต้องสนใจคนรอบข้างมาก