ปวดเอวด้านหลัง

ตั้งครรภ์10 w 5วัน มีบ้านไหนปวดเอวข้างหลังบ้างค่ะ..อันตรายไหมค่ะแม่ๆๆบางครั้งก็ปวดข้างเดียว.บางครั้งก์ปวด2ข้าง.

ปวดเอวด้านหลัง
32 ตอบกลับ

บ้านนี้ ปวดตั้งแต่1เดือน...นอนหงายไม่ได้ถ้าหงายก็จะพลิกข้างไม่ได้เรย จนแรงขึ้นเรื่อยๆสุดท้ายไปหาหมอ เป็นไตอับเสบ..เกิดภาวะเสี่ยงแท้งคุมคาม..หนักกว่าที่คิด😥

ปกติค่ะเดี๋ยวท้องใหญ่จะปวดกว่านี้อีกหลายเท่าจนคลอดเราปวดหนักหนัก20กว่าวีค พยายามเล่นโยคะ ยืดเหยียดเยอะเยอะจะดีมากช่วยได้เยอะและจะช่วยตอนคลอดได้ด้วยค่ะ

เราจะปวดช่วงขาค่ะ เพราะตอนนั้นยังไม่ได้ฝากท้องเเละยังไม่ได้ทานเเคลเซียม พอมาทาน หายเลยค่ะ พอลูกจะดึงเเคลเซียมจากเราไปค่ะเเม่

เราเป็นตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ จนป่านนี้22w. ละค่ะ หมอบอกเทียบกับท้องแรกรึคนท้องคนอื่นไม่ได้ บางคนปวดจนเดินไม่ได้ถึงคลอดก็มีค่ะ

ปวดช่วง 9-12 สัปดาห์ค่ะ ปวดจี๊ดๆเหมือนเส้นยึด เวลาลุกจากที่นอนหรือนั่งนานๆ ตอนนี้ 14 สัปดาห์เริ่มดีขึ้นค่ะไม่เป็นบ่อยเหมือนก่อน

ปกติจ้า ถ้าท้องโตกว่านี้ จะปวดมากขึ้นไปอีกเรื่อยๆ😂ของเราปวดมากตอนนี้21wเวลาลุกนั่งนึกว่าหลังจะขาด

ปวดเหมือนกันจ้า 11wk ปวดเยอะฝั่งขวา ประคบถุงร้อนช่วยได้ จะหาเล่นโยคะเพิ่มด้วย

ปวดเหมือนกันคะ ตั้งแต่ 12w ตอนนี้ 15W แล้วนอนไม่ค่อยถนัดเลย ท้องเริ่มออกแล้ว

ทานแคลเซียมนะค่ะเพราลูกดึงแคลเซียมแม่ไปสร้างกระดูกแม่เลยปวดหลัง

เราเป็นค่ะ เราแก้ด้วยการเอาหมอนมาพาดเท้านอนตอนนี้ไม่ปวดแล้วจ้า