6 W เจ็บเต้านมทั้ง2ข้าง

มีอาการเจ็บเต้านมทั้ง2ข้าง ตึงแล้วคัน รองบีบดูมีน้ำใสๆไหลออกมาจะเป็นอะไรไหมค่ะ ? อายุครรภ์ยังน้อยอยู่

13 ตอบกลับ

อย่าบีบนะค่ะ. ต่อมน้ำนมกำลังทำงาน เรื่องปกติของคนท้องค่ะถ้ามีน้ำไหลออกมาแสดงว่าหัวนมไม่ตันเวลาคลอดน้ำนมจะได้ไหลดีค่ะ

อย่าบีบนะคะ แม่ๆแต่ละคนผลิตน้ำนมไม่พร้อมกันค่ะ และเต้านมตอนตั้งท้องจะสัมพันธ์กับมดลูก ถ้าเราไปบีบจะทำให้เร่งคลอดนะคะ

เราเจ็บคัดหน้าอกถึงประมาณ 12 wk ค่ะ ถ้าคันก็ทาโลชั่นนะคะ ช่วยได้ หรือไบโอออยล์ ก็ช่วยตรงหัวนมได้ค่ะ

เจ็บได้ปกติค่ะ​ แต่ระวังอย่าบีบนะคะ เป็นการกระตุ้นให้มดลูกบีบตัว

ปกติจ้า แต่อย่าไปบีบนะคะปล่อยตามปกติค่ะเดี๋ยวก็หาย

ปกติมากค่ะ *แต่*ห้ามบีบค่ะ อันตราย เสี่ยงมดลูกบีบตัว

อย่าบีบนะคะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะถ้าบีบ

ปรกติค่ะคุณแม่ แต่อย่าบีบนะคะ

ปกนิค่ะ ห้ามบีบนะค่ะเเม่

ปกติค่ะ แต่ห้ามบีบนะคะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ