วิตกกังวล

ตั้งครรภ์10 สัปดาห์ วิตกกังวลมากกลัวลูกเกิดมาผิดปกติ กลัวลูกหน้าตาเหมือนคุณสุเทพ สีใส คิดวิตกตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ คิดมากจริงๆเลยคะ

18 ตอบกลับ

อย่าคิดมากค่ะ ทุกพัฒนาของเค้าเกิดขึ้นเรื่อยๆ ตามธรรมชาติ แต่หากเปนแบบนั้น เราก้อใม่อาจแก้ใขอะใรใด้ นอกจากรักเค้าให้มากๆ แต่แม่อย่าคิดมากน้ะค้ะ ใม่มีอะใรหรอกกินยา กินของบำรุงเยอะ โดยเฉพาะช่วงสามเดือนแรก ใข่ นม สำคันมาก

แม่คะลูกจะผิดปกติได้ต้องทางพันธุกรรมค่ะ พ่อแม่ปกติดีลูกก็ออกมาดีค่ะ อย่าเครียดเลยค่ะ เดี่ยวนี้เทคโนโลยีเยอะหมอเก่ง เห็นหน้าน้องตั้งแต่ยังไมคลอดด้วยค่ะ ลูกเราต้องเหมือนเราอย่าคิดให้จิตตกค่ะ✌🏻

อะไรทำให้แม่คิดแบบนั้นคะ อย่าคิดมากค่ะ เราเลือกมองแต่เด็กน่ารักๆ ขนาดแฟนเราผิวคล้ำ เราก็ทำใจไว้แล้วว่าลูกเราคงผิวไม่ขาวแน่ อย่าคิดมากไปเลยค่ะ

ลูกก็ต้องหน้าเหมือนพ่อกับแม่สิค่ะจะหน้าเหมือนคนอื่นได้ไงค่ะ. ไม่ต้องคิดมากค่ะความ เครียดส่งผลโดยตรงกับเด็กนะค่ะ

อย่าคิดมากเลยค่ะ อารมณ์ของคุณแม่ส่งผลต่อลูกน้อยในครรภ์นะคะ คิดซะว่าหน้าตาแบบไหนเค้าก็คือลูกน้อยของเรา สู้ๆค่ะ

โรคนี้มันเป็นโรคทางพันธุกรรมค่ะ ถ้าพ่อแม่ไม่ผิดปกติหรือไม่มีความเสี่ยงจากรุ่นบรรพบุรุษลงมาก็ไม่เป็นหรอกค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะที่ช่วยแนะนำ

ใจเย็นๆนะค่ะแม่อย่าคิดมากคิดในทางที่ดีค่ะลูกออกมาจะได้เป็นคนร่าเริงไม่งอแงจ้าลูกของเราก็เหมือนพ่อแม่ค่ะ

แต่สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือความคิดคุณแม่นะคะ มันส่งผลต่อลูก ควรมองแต่เรื่องดีๆและดูแลสุขภาพค่ะ

แล้วทำไมอยู่ดีๆแม่ถึงคิดว่าลูกจะเป็นแบบนั้นล่ะคะ คุณพ่อคุณแม่มีความเสี่ยงอะไรหรอคะ

5y ago

เป็นความคิดวิตกกังวลคะ ที่คิดขึ้นมาเอง

ยิ่งคิดมาก ยิ่งทำให้เครียดนะคะคุณแม่ ส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพ