น้ำหนักลูก

ตั้งครรภ์ 7 เดือนกว่าแล้วค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นมา 6 โล น้ำหนักลูก 1656g. หมอบอกลูกโตตามเกณฑ์ แต่คนที่บ้านมีแต่คนบอกน้ำหนักน้อยทั้งแม่ทั้งลูกเลยค่ะ น้ำหนักลูกถือว่าน้อยไปไหมคะ จากตอนแรกไม่กังวล จนทุกคนที่บ้านทักเริ่มจะกังวลแล้วค่ะ

15 ตอบกลับ

เชื่อหมอคะ ลูกคน ไม่ใช่ลูกช้าง เด็กเขาจะโตไว 3เดือนสุดท้ายนี่ละคะ อย่าฟังปากคนที่ไม่ใช่หมอคะ มีปากก็พูดไป ฟังหูไว้หู ถ้าแม่เชื่อคนอื่น แม่จะเครียดคะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ

เชื่อหมอคะ อย่าเชื่อคนข้างบ้าน แม่บ้านนี้8เดือนแล้ว เพิ่งนน.ขึ้นมา7-8โลเอง เดือนที่แล้วหมอก้ทักคะว่าทำไมเรานน.ลดทั้งๆที่ลูกก้ นน.ตามเกณฑ์ปกติ

5y ago

ขอบคุณค่า

เชื่อคุณหมอคนเดียวพอค่ะ อย่ากังวลเพราะคำพูดของคนอื่นนอกจากคุณหมอจ้า ทำใจให้สบายเข้าไว้นะคะ

5y ago

ขอบคุณค่า

เราน้อยกว่าอีกค่ะ 30วีค 1340เอง นน.น้องก็ไม่น้อยนะคะ ใครว่าน้อย เอาตารางน้ำหนักให้ดูเลยค่ะ

5y ago

เราบำรุงเท่าไหร่ก็ไม่ลงน้องเลยค่ะ แม่ก็ไม่ลง สงสัยลูกจะไซส์มินิเหมือนแม่ค่ะ 555

เชื่อหมอค่ะแม่ ถ้าลูกตามเกณฑ์ก้อพอแล้วค่ะ อย่าฟังคนอื่นมากค่ะ แม่เครียดเปล่า ๆ ค่ะ😊😊

5y ago

ขอบคุณนะคะ 😊

บ้านนี้7เดือนกว่าเหมือนกันค่ะน้ำหนักแม่ขึ้นมา7โลของลูก1200กรัมเองค่ะ

5y ago

สู้ๆ นะคะ มาขุนน้องไปด้วยกันค่ะ 😊

เท่ากันเลยค่ะ บ้านนี้ก็ขึ้นน้อย เน้นไข่กับกล้วย อยู่ค่ะ

5y ago

ขุนน้องไปด้วยกันนะคะ

ตามเกณฑ์ดีทั้งแม่และลูกนี่คะ ควรฟังหมอมากกว่าคนที่บ้านนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่า ที่บ้านคงกังวลกลัวหลานตัวเล็กน่ะค่ะ เห่อหลานกัน 😅 เดิมแม่ก็เป็นคนตัวเล็กอยู่แล้วด้วยค่ะ

ฟังแค่หมอค่ะ ปากผีปากเปรตไม่ต้องฟัง

ฟังหมอค่ะ อย่าเชื่อคนที่บ้านมากจนเกินไป

5y ago

ขอบคุณนะคะ