สะดือตัวเล็กไม่แห้ง

ตัวเล็กคลอดได้5วันสะดือเริ่มแห้ง แต่พอมาวันนี้สะดือกลับมาเปียกอีกกลัวอักเสบมากเรยจะต้องทำยังไงค่ะ.. แม่บ้านนี้กังวลหนักมากค่ะขอคำปรึกษาจากแม่ๆหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หลังอาบน้ำ ใช้ไม้พันสำลีชุบแอลกอฮอล์หรือน้ำเกลือที่หมอให้มา เช็ดให้ทั่ว ให้ถึงด้านในของสะดือเลยนะคะ