แม่ๆคนไหนเคยติดเชื้อซิฟิลิสขณะตั้งครรภ์บ้างคะ

ตอนไปฝากท้องหมอเจาะเลือดปกติ วันนัดฟังผลหมอบอกเราทั้งคู่มีเชื้อนะแต่น้อยมาก อาจจะไม่ติดอาจจะผิดพลาดได้ หนูมีเชื้อ 1:2 แฟนหนูมี 1:4 หมอเลยนัดเจาะเลือดใหม่ แต่ระหว่างรอไปเจาะเลือดจะมีอะไรกันต้องสวมถุงยางนะเพื่อป้องกันเชื้อไม่ให้สะสมถ้าเกิดพบเชื้อจริงๆ แต่เราไม่ได้สวมถุงยางเลยค่ะ วันนี้หมอทักไลน์มาบอกว่าผลเลือดออกแล้ว แฟนหนูต้องฉีดยารักษา ส่วนของหนู พน.ต้องให้หมอใหญ่ดูผลเลือดก่อน แล้วรือหนูไปอ่านมา หลังจากนั้นจิตตกมาก นั่งร้องไห้เพราะกลัวค่ะ กลัวน้องไม่แข็งแรง😢🥺

แม่ๆคนไหนเคยติดเชื้อซิฟิลิสขณะตั้งครรภ์บ้างคะ
1 ตอบกลับ

หายได้ค่ะแม่ ทำตามที่หมอบอกอย่างเคร่งครัดนะคะ สวมถุง ล้างก่อนและหลังมีอะไรกันทุกครั้ง งดออรัลเซ็กส์เพราะมันติดผ่านน้ำลายได้เหมือนกัน สู้ ๆ ค่ะแม่

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ🥰