ผื่นแดง

ตอนแรกเป็นตุ่มแดงๆเล็กๆไม่มาก แต่ตอนนี้ขึ้นมาเป็นเเผ่นเลยค่ะ แถมหน้าน้องยังลอกด้วย ลอกไปแล้วทีนึง เกลี้ยงหมดแล้ว พอขึ้นเเผ่นแดงๆแบบนี้บนใบหน้า ก็ลอกขึ้นมาอีก สงสารน้องมาก ทํายังไงให้หายคะ

ผื่นแดง
1 ตอบกลับ

ค่อยๆหาสาเหตุกันไป ว่าน้องหน้าแห้งหรือแพ้ ถ้าแห้งตอนอาบน้ำล้างหน้า อย่าใช้น้ำอุ่นใช้ออยหรือครีมทาบางๆ หรือถ้าไม่ใช้ก็อาจแพ้ น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม ครีมทาผิว แป้งเด็ก เหงื่อเวลาใครอุ้มมาหอม บ้านนี่เคยเป็นปรากฎพ่อเลิกหอม แม่เลิกทาโลชั่นตัวเอง น้องหาย 😂😂😂