อยากรู้

ตอนเราท้องเราสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ไหมคะ

17 ตอบกลับ

ได้ค่ะ ทำเบาๆไม่รุนแรง ไม่ทำในท่าที่กดทับหน้าท้อง ถ้ามีประวัติแท้งมาก่อนหรือรกเกาะต่ำ และคลอดก่อนกำหนดควรงดค่ะ ไตรมาสที่เหมาะสมและปลอดภัยจะเป็นไตรมาสที่2 และควรงดมีเพศสัมพันธ์เมื่อใกล้คลอดนะคะจะทำให้แม่เพลียได้จ้า

ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยง เช่น รกเกาะต่ำ ฯลฯ มีได้ค่ะ เบาๆ ไม่ท่ายาก และทางที่ดี ใส่ถุงยาง ค่ะ เพราะคนท้องร่างกายติดเชื้อได้ง่ายมาก จึงควรป้องกันไว้ค่ะ คุณหมอศิริราชแนะนำมาจ้า

มีได้จนกว่าแม่จะไม่ไหวอะค่ะ แต่อย่ารุนแรงนะคะ ใช้ท่าเซฟๆหน่อย เสิร์ทดูในกูเกิ้ลเลยจ้า

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องมายังไม่กล้ามีเลยค่ะ บ้างทีก็สงสารสามีอยู่เหมือนกัน55++

5y ago

หนูก็ม่ได้มีอะไรกับสามีเลย

บ้านนี้จะ9เดือนแล้วก็ยังมีปกติค่ะ แต่ลดความถี่ลง

ได้แต่ไม่รุนแรง ช่วงที่โอเคสุดคือไตรมาส2ค่ะ

ได้จ้า แต่ต้องอยู่ในท่าที่เหมาะสมนะคะ

ได้จ้า แต่งดท่าอันตรายนะคะ.

ได้ค่ะ ท่าที่เหมาะสม​