แม่ๆบ้านไหนน้ำหนักขึ้นเยอะเหมือนบ้านนี้บ้างค่ะ ยิ่งคุมยิ่งขึัน

ตอนเช้า:กินแชนวิสอันล่ะ25บาท1ชิ้น น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล1แก้ว ผลไม้ฝรั่งครึ่งลูก(ตอนเช้าแม่กินข้าวเช้าไม่ได้ กินแต่เช้ารุ้สึกจะอ้วกยุตลอดเวลา) ตอนเที่ยง :กินข้าวกล้อง2ทับพี กับแกงจืด บ้างวันก็มีผัดๆทอดบ้าง แต่ส่วนน้อย(เช่นผัดผักใส่ไข่,ผัดไก่ แบบนี้ค่ะ แล้วแต่โรงอาหารทำขาย) ตอนเย็น :กินข้าวกล้อง2ทับพี ตามด้วยแก้วมังกร1ลูก กินแบบนี้แทบทุกวัน แต่น้ำหนักก็ขึ้นเยอะ อยากกินของตามใจปากก็ไม่กล้ากิน ขึ้นมาเดือนล่ะ2-3โลกว่า ก่อนท้องแม่น้ำหนัก54 ตอนนี้ท้องจะ31สัปดาแล้ว แม่น้ำหนักขึ้นมา74กิโล ตอนนี้เครียดมาก ทำไมขึ้นเยอะขนาดนี้ แต่ตรวจน้ำตาลผ่านตลอด เพราะไม่ชอบกินของหวาน แม่ควรทานแบบไหน มีใครแนะนำได้บ้างค่ะ น้อยใจตัวเองมากตอนนี้ บ้างครั้งเห็นคนอื่นกินเก่งมาก แต่น้ำหนักเขาขึ้นน้อยมาก😭😭

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ขึ้นเยอะเหมือนกันคะ ทานตามใจปาก ชา กาแฟ ก้อทานทุกวันวันละไม่เกินครึ่งแก้ว แต่จะหวานน้อย ไตรมาสแรก-สอง น้ำหนักขึ้น เดือนละ 4-5 โล ตรวจน้ำตาลก้อผ่านคะ เข้าไตรมาสที่สาม 28 w ขึ้นไป น้ำหนักแม่คงที่แล้วคะ ไม่ขึ้นแล้ว จะไปลงลูกแทน ตอนนี้ 33+2 w แล้วจ้า

2y ago

บางคนกินๆ แต่น้ำหนักขึ้นน้อย บางคนกินอดๆอยากๆน้ำหนักดันขึ้นเยอะมาก 😭😭

บ้านนี้ก่อนท้อง 53 ตอนนี้ 35wk แม่ 70 โลแล้ว ขึ้นแบบเยอะ แต่แม่กินชาไข่มุก เค้กทุกวันเลยค่ะ ช่วงไตรมาส3 เหมือนจะเป็นลมเลยเติมน้ำหวาน แต่แม่ทำงานเดินเยอะ น้ำหนักเลยไม่พุ่งมาก ถ้าไม่ได้ทำงาน80 แน่ๆ แม่ลองเน้นโปรตีนดูนะคะ

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะก่อนท้อง 82โลตอนนี้ 94โลเจอหมอใหญ่อัลตร้าซาวด์ให้กินไข่กับนมแต่พอเรากินน้ำหนักเราขึ้นแต่เจอนางพยาบาลบอกแม่น้ำหนักขึ้นเยอะเราก็เครียดแต่หมอก็ไม่บอกว่าลูกเราน้ำหนักเท่าไหร่

เราก็กินปกติค่ะเช้าน้ำเต้าหู้ข้าวเช้าปกติ กินน้ำหวานชากาแฟบ้างแต่ผลไม้กินเป็นกล้วยน้ำว้า ก่อนท้อง 68 ตอนนี้ 31w ขึ้นมาเป็น73.6 ขึ้นเกือบ6โลค่ะ

2y ago

อยากขึ้นน้อยแบบนี้บ้างค่ะ

ทางเราทานแต่ต้มจืดหลังคลอด ลงมา4โลเลยค่ะ แซนวิชตัวดีเลยค่ะทั้งไขมัน ทั้งน้ำตาลเยอะมั๊ก

2y ago

พุ้งนี้ไม่กินแล้วค่ะ

บ้านนี้ขึ้นมา 15 โลแล้วค่ะ จาก 47 เป็น62 แม่ตัวจะแตกแล้ววว🤣😅

2y ago

ถือว่าน้อยกว่าบ้านนี้ยุจ้า

บ้านนี้ จาก 66 ตอนนี้ 85 แล้วคะ ตอนนี้ 34 สัปดาแล้ว 😂

เลี่ยงแซนวิชค่ะ น้ำเต้าหู้บางร้านมีผสมแป้ง

2y ago

แชนวิสจะไม่กินแล้วค่ะ ส่วนน้ำเต้าหู้ แม่ซื้อของดอยคำมาซงกินเองค่ะ ไม่รุ้มีสว่นผสมของแป้งรึป่าว

34วีค​จาก55ขึ้นมา75ค่ะกลมมากเลนค่ะแม่

บ้านนี้34สัปห์ดาขึ้นมา20โลแร้วจร้า