ตอนรู้ว่าท้อง6wไม่แพ้แต่ตอนนี้10wพึ่งแพ้

ตอนรู้ว่าท้อง6วีคไม่แพ้ไม่มีอาการอะไรเลยพอตอนนี้10วีคจะ11วีคเริ่มมีอาการแพ้เริ่มกินอะไรไม่ค่อยได้กินแล้วขมคอกินแล้วมันเหม็นหืนๆทุกครั้งเวลากินจะถามคนอื่นว่ามันเหม็นไหมมันบูดรึป่าวครั้งแรกก็ดีใจว่าเราไม่แพ้แต่พอมาตอนนี้อาการแพ้เริ่มออกเรอแทบทั้งวันเรอแบบจะอ้วกออกมาอะคะคุณหมอบอกว่าอาการจะค่อยๆหายแล้วแต่เราพึ่งมาแพ้ งงมากเลยคะ5555

6 ตอบกลับ

ปกติมากๆเลยค่ะ บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ

เราเป็นตอน 13 วีค แค่ 3-4 วันค่ะ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ไม่เป็นนะคะ อาการก็จะปวดหัว คลื่นไส้ แพ้กลิ่นน้ำมันทอดอาหาร ได้กลิ่นแล้วจะอาเจียน ไปหาหมอหมอก็งงว่าทำไมเพิ่งมาแพ้ และหลังจากนั้นก็ง่วงนอน หิวบ่อยทั้งวันปกติค่ะ 555

เราแพ้แค่อาทิตย์เดียวค่ะช่วงแรก-13วีคไม่แพ้ แพ้วีคที่14เหม็นทุกอย่างทำกับข้าวให้กินไม่ได้เลยสามีต้องกินไข่ทอดแกงตลาดอยู่หลายวัน พอ15วีคก็หายค่ะ หวังว่าจะไม่กลับมาแพ้รอบ2😅

แล้วแต่คนค่ะ บางคนแพ้ยันคลอดก็มีค่ะ

แปลกจริงค่ะแม่ หมอให้ยาอะไรมาไหมคะ

5y ago

หมอให้แค่แคลเซียมกับบำรุงเลือดคะแต่ถ้าแพ้มากๆว่าจะไปหาหมอเพื่อหมอให้ยาเพิ่ม

ปกติค่าแม่ แล้วแต่ฮอร์โมนคน บางคนแพ้ถึง9เดือน หรือ บางคนมาแพ้ช่วงท้องแก่ก็มีจ้า