มีก้อนแข็งๆที่นม ทั้งเจ็บทั้งปวด

ตอนนี้ให้นมลูกอยู่ค่ะลูกได้8-9เดือนแล้วมีฟัน6ซี่ ลูกชอบกัดนมเวลาดูดนม มันเลยเจ็บบางครั้งแต่อยู่ก็มีก้อนแข็งๆอยู่ที่นม ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไรทั้งเจ็บทั้งปวดให้นมลูกไม่ได้เลยเพราะให้ทีไรเจ็บตลอด

1 ตอบกลับ

น้ำนมอุดตัน พยายามให้น้องดูดออกให้หมดคะ หรือให้พ่อน้องช้วยได้ นวดเบา ประคบร้อนช้วยอีกทาง อย่าปล่อยไว้นาน อันตราย