ขอสอบถามแม่ๆทั้งหลายค่ะ

พอดีว่าเราไปทำฟันที่คลินิก แล้วหมอที่คลินิกส่งตัวให้ไปถอนฟัน6ซี่ ฟันคุด4ซี่ ถอนเพื่อดึงฟัน2ซี่ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้31วีคแล้ว สามารถถอนได้มั๊ยคะ

9 ตอบกลับ

ถ้าจำเป็นมากๆจิงๆ รีบทำเลยดีกว่าค่ะ ก่อนจะอายุครรภ์มากกว่านี้เพราะหลังคลอดต้องเลี้ยงลูกอีกนานเลยกว่าจะมีเวลาออกไปทำฟัน นุ้นนี่อีก บ้านถอดเหล็กจัดฟันตอนท้องแก่ 30+w รักษารากฟัน x-ray อะไรให้เสรจก่อนคลอด ตอนนี้เลี้ยงลูก 6 เดือนแล้ว ยังไม่มีแม้แต่เวลาไปขูดหินปูนเลย ค่ะ 😅😅 ปล. หมอฟันทางนี้บอกว่าคนท้องทำฟันได้ปกตินะคะ แค่ท้องใหญ่แล้วขึ้นเตียงทำฟันลำบากแค่นั้นเองค่ะ

2y ago

นี้ก็ว่าจะรีบทำให้มันเสร็จๆไปค่ะ รีบถอนรีบเสร็จ

เร่งด่วนมั้ยคะ (ฟันอักเสบ มีอาการปวดมาก อะไรแบบนี้) ถ้าไม่เร่งด่วน รอหลังคลอดเลยค่ะ เรา 28 สัปดาห์ จะไปขูดหินปูน เช็คสภาพฟันเฉยๆ หมอประจำตัวเรายังไม่ทำให้เลยค่ะ หมอบอกเจอกันหลังคลอดดีกว่า เพราะเข้าไตรมาส 3 แล้ว ไม่แนะนำให้ทำ

เรา31w ค่ะ เดือนนี้นัดปรับเครื่องมือไปไม่ไหวแล้วแม่ เวลานอนปรับเครื่องมือเราหายใจไม่ค่อยออกเลย ของแม่ถ้าเยอะแบบนี้น่าจะใช้เวลานานนะคะ แม่น่าจะเลื่อนไปก่อน

เค้าจัดฟันค่ะ แต่ถามหมอแล้วหมอว่าจัดได้ปกติ จริงๆถ้าหมอโอเค ก้ไม่น่ามีอะไรนะคะ เพราะเค้ารู้มากกว่าเรา

31 วีค น่าจะงดก่อนนะคะ ถอนเยอะด้วย หรือจะลองปรึกษาคุณหมอก่อนก็ได้ค่ะ

2y ago

✌✌

ลองถอนที่ละ2-3ซี่ดูไหมคะค่อยๆแบ่งทีละรอบเพราะมันเยอะมากค่ะ

ได้ค่ะเพราะเห็นน้องทางบ้านท้องเหมือนกันก็ท้องได้นะค่ะ

ถ้าถอนเยอะแบบนี้ควรงดค่ะแต่ถ้าถอน1-2ซี่ทำได้ค่ะ

ควรงดค่ะทำได้ช่วง4-6เดือนไว้ค่อยไปทำหลังคลอด