อายุครรภ์ยังไง ให้ถูกค่ะ

ตอนนี้แม่อายุครรภ์18 วิคแล้ว อยากทราบว่า 18วิค เท่ากับกี่เดือน เพราะบ้างเว้บ บอกว่า 18วิค เท่า4เดือนกว่า บ้างเว้บก้บอก5เดือนกว่า แม่เริ่มไม่แน่ใจอายุครรภ์ ตัวเองค่ะ

20 ตอบกลับ

ตามความเข้าใจของเเม่ที่เคยอ่านมานะคะ อายุครรภ์ไม่ได้นับ1เดือนมี4สัปดาห์ค่ะ เพราะถ้านับเเบบนั้นคนเราท้อง40สัปดาห์=10เดือน (เนื่องจากใน 1 เดือนนั้น จะมีจำนวนสัปดาห์เฉลี่ยนที่ 4.3 สัปดาห์) 18วีค=5เดือนค่ะคุณเเม่ ปล.ผิดถูกยังไงขอโทษด้วยนะคะ

4mo ago

ก็10เดือนค่ะ กำหนดแบบนี้ เขานับแค่4สัปดาห์เท่านั้น ยังไงคนท้องก็อยู่ไม่ถึง10เดือนบางคนก็ถึง

18วีดประมาณ4เดือนกับอีก2สัปดาห์ ค่ะ 20วีดเท่ากับ5เดือนค่ะ ผิดถูกอย่างไรก็ขอโทษด้วยนะค่ะ หนูคิดตามที่หมอเค้าบอกมาค่ะ

เอา 4 หารค่ะ 1 เดือนมี 4 สัปดาห์ 4×4 =16 +2 คือ 18 สัปดาห์ 4 เดือนกับ 2 สัปดาห์ค่ะ อันนี้หมอสอนมาค่ะ 21 สัปดาห์ 4×5 =20 +1 5 เดือนกับ 1 สัปดาห์ค่ะ

เราดูตามตารางค่ะ เพราะไปหาหมอตอน 13 วีคก็ยัง 3 เดือนไตรมาส 1 อยู่ค่ะ หมอบอกเข้าไตรมาส 2 ต้อง 14 วีคค่ะ และบางเดือนไม่ได้มีแค่ 4 วีคด้วยค่ะ

นับจากวันที่ประจำเดือนหมดเป็นต้นมาค่ะ นับตั้งแต่ไข่ถูกสร้างและตก

4 วีค = 1 เดือน ค่ะ 18 วีค = 4 เดือน 2 วีค ค่ะ หรือ 4 เดือน ครึ่ง ค่ะ

ตามเม้นแรกเลยค่ะ 1 เดือน = 4 สัปดาห์

4mo ago

ใช่ค่ะจะนับแค่4สัปดาห์นับตาประเดือนไม่ใช่นับตามเดือน ถูกไหมคะแม่

ตามนี้เรยค่ะแม่

18 หาร 4 ค่ะ เป็น 4 เดือน 2 วีค

ตามนี้จ้า