รกเสื่อม

ตอนนี้แม่ท้อง 35+4 w น้ำหนักลูกน้อยมาก 1929 กรัม เองค่ะ หมอบอกถ้าอายุครรภ์ 37 wน้ำหนักลูกไม่ขึ้น ต้องคลอดเลย มีแม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ แล้วจะเป็นอันตรายต่อลูกไหม กังวลมากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

พยายามเน้นทานโปรตีนให้เยอะๆเข้าไว้ค่ะ นอกจากโปรตีนอย่างอื่นแล้ว ให้เสริมไข่เข้าไปวันละ 3 ฟอง นมวันละ 2 แก้ว สู้ๆค่ะแม่ ปล; คลอด 37+ วีค ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการคลอดแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้คุณหมอให้ทานไข่ขาว วันละ 4 ฟอง ค่ะ นมกะกินเยอะมาเกือบวันละ 5 กล่อง กินอาหารครบ 5 หมู่ พอซาวดูอีกครั้ง คุณหมอยังบอกเหมือนเดิมค่ะ ว่าน้ำหนักไม่ขึ้น และ รกเสื่อม กังวลมากค่ะ