โรคซิฟิลิส กับ เลือดจาง จะมีผลอันตรายต่อเด็กไหมครับ

ตอนนี้แฟนท้องได้3เดือนกว่าแล้วไปเจาะเลือดมา แพทย์ตรวจพบติดเชื้อซิฟิลิสแหละเลือดจางอีก เครียดมากเลยครับไม่รู้จะทำไงดี ตอนนี้ก็ได้แต่รอผลตรวจเลือดของผู้ชายว่าจะติดเชื้อซิฟิลิสไปด้วยป่ะ

2 ตอบกลับ

ญาติเราก็เป็นเพราะติดจากสามี​ ถ้าตั้งครรภ์​ มี​ 2​ิทางเลือกคือต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์และรักษาอย่างต่อเนื่อง​เคร่งครัด​ แนะนำฝากแบบพิเศษไปเลยค่ะ​ ถ้าแพทย์พิจารณาแล้วว่าส่งผลถึงเด็ก​ หมอจะให้ยุติการตั้งครรภ์ทันที​ แต่ถ้าหมอตรวจละเอียดแล้วสามารถท้องต่อได้​ เด็กสมบูรณ์ดี​ เวลาคลอดจะใช้การผ่าคลอดค่ะ​ แต่ก็ต้องเฝ้าระวังต่อไป​

ซิฟิลิสเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ คุณโพสต์แบบนี้เหมือนโทษว่าแฟนคุณอาจเอาโรคมาติดคุณเลยนะ ซิฟิลิสอาจทำให้พิการเล็กน้อย เช่นหูหนวก ตาบอด หรืออาจทำให้เสียชีวิตค่ะ

5y ago

ครับ