มีใครฉีด Pfizer บ้างคะ เข็มที่เท่าไร หรือฉีดไขว้กับ Az แล้วมีอาการอะไรไหมคะ

ตอนนี้เห็นมีข่าวว่าคนท้องไปฉีด Pfizer เข็มสองแล้วน้องไม่ดิ้น แล้วน้องเสียกันหลายรายค่ะ แอบกังวล

มีใครฉีด Pfizer บ้างคะ เข็มที่เท่าไร หรือฉีดไขว้กับ Az แล้วมีอาการอะไรไหมคะ
755 ตอบกลับ

หมอที่โรงบาลก้อโทรมาตามเราเหมือนกัน(ครรภ์เรา37สัปดาห์ตอนหมอโทรมาให้ไปฉีดวัคซีน)แต่ตอนนี้39สัปดาห์แล้วค่ะ เราหันไปถามแฟนว่าจะให้เราไปฉีดไหม แฟนเราถามว่า ลุกดิ้นดีไหม ลุกปกติดีใช่ไหม อย่างนั้นไม่ต้องไปหรอก เพราะถ้าไปฉีดแล้วลุกไม่ดิ้นล่ะลุกไม่ปกติ...ใครจะรับผิดชอบ ใกล้คลอดแล้วด้วย แฟนไม่ให้ไป แฟนเรากลัวจะเกิดเหตุการแบบนี้แหละ 😩😭ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ(อินนาลิ้นละห์)

เราเลือกไม่ฉีดคะ เพราะไม่มีอะไรรับลองได้ คุณหมอที่ฝากครรภ์ก็บอกแล้วแต่คุณแม่ แต่หมอไม่รับประกันว่าจะมีผลอะไรไหม อีกอย่างยาถูกสร้างขึ้นมาแบบฉุกเฉิน ในเวลาไม่นาน ปกติวัคซีนเขาวิจัยกันนานมากๆ ไม่ขอเสี่ยงดีกว่า เพราะถ้าเดิดอะไรขึ้นเราไม่สามารย้อนเวลากลับไปได้ แต่ก็แล้วแต่แม่ๆทุกคนคะมีความเห็นต่าง😊

3y ago

คลอดเดือนหน้ากังวลเรื่องคลอดเหมือนกันค่ะแม่

บ้านนี้ เข็ม 1 Az (ฉีดก่อนท้อง) เข็ม 2 Az (ฉีดตอน16w) เข็ม 3 Pfize (ฉีดตอน 30 w) เข็ม 3 พึ่งฉีดเมื่อวันที่26/3/65 ตอนแรกก็ไม่อยากฉีดหรอกค่ะ แต่หมอเขาไม่ตรวจให้หากฉีดมาแค่2เข็มโรงบาลเขารวมเราเป็นบุคคลสุ่มเสี่ยงให้เราไปรับยารวมกันที่เต้นตรวจโควิท ตรวจครรภ์ก็ให้ตวรจในเต็นไม่ได้เข้าห้องไปตรวจเราเลยต้องไปฉีดเข็ม3 เพราะถ้าให้เราไปรับยาจากเต็นผู้ที่สุ่มเสี่ยงว่าจะติดเราก็กลัวจะติดเหมือนกัน

เราโดนทุกรอบเวลาไปหาหมอเราถามหมอเลยว่าถ้าฉีดแล้วเกิดอะไรขึ้นกับลูกหนูหรือน้องเสียไครับผิดชอบคะหมอมั้ยหรือทางโรงพยาบาลมีเอกสารอะไรรับรองมั้ยคะว่าจะรับผิดชอบอะไรได้บ้างหนูยอมเสี่ยงเซฟตัวเองค่ะหมอไม่ฉีดค่ะหลังจากนั้นหมอก็ไม่พูดให้ฉีดอีกเลยเราก็พยายามไม่ไปใหนแต่ก็ใช่ว่าจะปลอดภัยเพราะแฟนทำงานประจำแต่ก็พยายามดูแลตัวเองให้ดีที่สุดค่ะตอนนี้24w แล้ว

วัคซีนโควิดไม่ได้ฉีดตอนท้องเลยและหมอที่รพที่ไปฝากครรภ์ก็ไม่เคยถามฉีดให้เลย แหงงล่ะหมอเอกชนรอบคอบมากกว่าค่ะ เข็มแรกไข้หวัดใหญ่ เข็มสองบาทยัก เข็มสามบาทยัก+คอตีบไอกรน สามวัคซีนนี้จำเป็นต่อคุณแม่มาก โควิดคิดว่าถึงเป็นตอนท้องก็ไม่ได้อันตรายขนาดนั้นไม่จำเป็นต้องฉีดค่ะ คนท้องเป็นโควิดไม่เห็นมีใครเสียลูกค่ะ มีแต่ฉีดวัคซีนโควิดนี่แหล่ะค่ะที่เสียลูก

ทางนี้เข็ม 3 รับไฟเซอร์​ไปตอนอายุครรภ์​ได้ 6 วัน เพราะไม่รู้ว่าท้องค่ะ แต่โชคดีไม่เป็นไร ไม่มีเอฟเฟค นอกจากเพลียๆ และพึ่งรับเข็ม 4 ไฟเซอร์​ไป ตอนอายุครรภ์​ 29วีคค่ะ มีปวดแขน เพลีย 2 วัน แต่น้องดิ้นเก่งปกติค่ะ แต่เข้าใจแม่ๆหลายคนเลยค่ะ ร่างกาย​คนเราไม่เหมือนกันจริงๆ สำหรับ​เคสในรูปนี้ ขอแสดงความเสียใจ​ด้วยและเป็นกำลังใจให้นะคะ อ่านแล้วปวดใจไปด้วยเลย

ตอนนี้ 31w ได้ไฟเซอร์ครบทั้งสองเข็มค่ะ เข็มแรก 16/8/64 เข็มสอง 7/9/64 อาการทั้งสองเข็มเหมือนกันคือปวดแขนข้างที่ฉีด แต่ไม่มากเท่าไหร่ค่ะ ไม่มีไข้ ไม่มีอาการอื่นๆเลย ส่วนน้องดิ้นปกติค่ะ ส่วนตัวคิดว่าดิ้นแรงกว่าเดิมค่ะ ก่อนฉีดพักผ่อนเยอะๆดื่มน้ำมากๆค่ะ วันไปฉีดทานข้าวไปก่อน พกเสบียงเล็กน้อยติดกระเป๋าไปด้วยนะคะเผื่อรอคิวนาน หลังฉีดดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ✌🏻

ได้ไฟเซอร์ทั้งสองเข็มคะ เข็มแรกฉีดวันที่ 15/8/64 ไม่มีอาการอะไรเลยคะไม่มีไข้มีแค่ปวดแขนข้างที่ฉีดนิดหน่อยคะ เข็มสองฉีดวันที่ 5/9/64 ดีกว่าเข็มแรกคะไม่มีไข้ไม่เจ็บแขนด้วยคะ เฉยๆชิวๆมาก ส่วนลูกดีดหนักกว่าเดิมคิดว่าตีลังกาอยู่ในท้อง ก่อนไปฉีดคือดิ้นน้อยมากๆพอฉีดมา ดิ้นดีมากคะ ตอนนี้ 31w2dคะ 😊 แนะนำพักผ่อนเยอะๆกินน้ำเยอะๆคะ อย่าเครียด สู้ๆนะคะ✌🏻

ฉีดมาเมื่อวาน 15w สบายดีค่ะ ปวดแขนนิดหน่อย สบายใจมากกว่า ถ้าติดอาการจะไม่รุนแรง คนท้องเป็นกลุ่มเสี่ยงอยู่แล้ว ถ้าติดช่วงไตรมาสหลัง อาจจะผ่าออกได้ ถ้าติดตอนไตรมาสแรกหรือกลางๆก้ลุ้นเอา อย่าให้ลงปอด ไม่งั้นอาการคือแม่เหนื่อย ออกชิเจนต่ำ น้องมีโอกาสรอดน้อย เสี่ยงเกิน คนฉีดแล้วเสียลูกมีกี่คน ส่วนคนติดแล้วเสียลูกมีกี่คน หาข้อมูลดูค่ะ

ของเราฉีดไฟเซอร์ทั้ง2เข็มค่ะ เข็มที่2ฉีดเมื่อวันที่13กันยายนที่ผ่านมา ไม่มีผลข้างเคียงอะไรเลยลูกดิ้นปกติ ทีแรกคือไม่ยอมฉีดเลยเพราะตัวเองมีกรรมพันธุ์ภูมิแพ้และหอบ เราแพ้น้ำ อากาศ ของหมักดองแถมน้ำหนักตัว85 กังวลมากค่ะ แต่คุณหมอที่เราฝากครรภ์แนะนำเป็นอย่างดีเลยกล้าฉีด ตอนนี้ท้องได้7เดือนกว่าๆแล้วค่ะ พัฒนาการน้องยังปกติดีค่ะแม่😃