มีใครฉีด Pfizer บ้างคะ เข็มที่เท่าไร หรือฉีดไขว้กับ Az แล้วมีอาการอะไรไหมคะ

ตอนนี้เห็นมีข่าวว่าคนท้องไปฉีด Pfizer เข็มสองแล้วน้องไม่ดิ้น แล้วน้องเสียกันหลายรายค่ะ แอบกังวล

มีใครฉีด Pfizer บ้างคะ เข็มที่เท่าไร หรือฉีดไขว้กับ Az แล้วมีอาการอะไรไหมคะ
755 ตอบกลับ

เราเลือกที่จะไม่ฉีดทุกชนิดค่ะ ตอนนี้ท้อง 28 สัปดาห์ ขอรับความเสี่ยงเอาไว้เอง ถึงจุดๆหนึ่งก็ให้หมอผ่าช่วยลูก แต่ถ้าลูกน๊อคยาในท้องนี่คือจบเลย

12mo ago

วัคซีนไข้หวัดใหญ่ฉีดเลยค่ะ จำเป็นมากๆคุณแม่ตั้งครรภ์ เราก็ฉีดไม่เป็นไรค่ะ

ของเราหลังฉีดไฟเซอร์เข็มสอง มีเลือดออกตลอดเลยค่ะ แต่ออกไม่เยอะ ออกครั้งละนิดๆ แต่ออกถี่ๆ ไม่ทุกวันนะคะ 3-4 วัน เลือดออกทีนึง เราก็กังวลแหละค่ะ เพราะเลือดออกไม่ใช่เรื่องปกติของคนท้อง แต่ไปหาหมอ หมอบอกปกติดี ไม่เป็นอะไร แค่ให้กลับบ้านไปพัก ทุกวันนี้ก็ยังต้องสังเกตตัวเองไปเรื่อยๆ แต่น้องดิ้นดี ดิ้นปกตินะคะ มีแค่อาการเลือดออกค่ะ

บ้านนี้ฉีดไฟเซอครบ 2 เข็มเเล้วค่ะ เข็มเเรก7เดือนไกล้ๆ8เดือนค่ะ เข็ม2 ฉีดตอน8เดือนค่ะ ฉีดห่างกัน20กว่าวันค่ะ ไม่มีอาการอะไรเกิดขึ้นค่ะ เเค่ปวดเเขนที่ฉีด แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ เราก็แอบกังวลเหมือนกันค่ะ จะไม่ฉีดแต่ไกล้คลอดแล้วกัวเสี่ยงค่ะเลยตัดสินใจฉีดค่ะ สู้ๆค่ะเป็นกำลังใจไห้คนที่คิดจะฉีด ถ้าฉีดก็ดีกับตัวเราดีกับตัวลูกน่ะค่ะ

ส่วนตัวเราฉีดแอสตร้ามาแล้ว 2 เข็มถึงท้อง ตอนนี้ 26 สัปดาห์หมอแนะนำให้ฉีด ก็ลังเลอยู่เพราะตอนแรกก็กลัวกะไปฉีดหลังคลอดเลย แต่สุดท้ายตัดสินในไปฉีดได้ pfizer มาเมื่อวันที่ 11 กพ มีอาการไม่มาก ปวดแขน เพลียๆ ตัวลุมๆ ไม่ถึงกับไข้ ก็กินยาพารากันไว้ด้วย ลูกดิ้นปกติ เลยผ่านมาได้ด้วยดี ร่างกายแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันด้วยค่ะแม่ แชร์ประสบการณ์ค่ะ

บ้านนี้ไปฉีดเข็มแรกมาแล้วคะเมื่อ17/11คะ มีอาการคือ มึนหัว เริ่มปวดแขน ตกเย็นเหมือนจะเป็นไข้คะ ก็นอนกินยากันไข้ เช้ามายังปวดแขนอยู่คะ วันที่3หายคะ แต่ต้องกินน้ำ กิน วิตามินซีก่อนไปฉีดนอนให้เยอะๆนะคะ ก่อนไปฉีดก็จิตตกมากเลยคะ ไม่อยากไปฉีดเลย ศึกษามาก่อนไปฉีดเยอะเลย เลยตัดสินใจฉีดเพื่อลูกคนโตและในท้องคะ 7/12 นี้เข็ม2คะ

ฉีดเเอสตร้าเซนเนก้าครบ2เข็มเเล้วค่ะ เข็มเเรกฉีดตอนท้อง4เดือนค่ะ ผลข้างเคียงคือปวดไปทั้งตัว ปวดเข้ากระดูกตามหลังตามต้นคอ เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว ทรมานมากๆค่ะลุกไม่ไหวเลย กังวนมากว่าน้องจะเป็นอะไรเเต่ดีที่น้องเเข็งเเรงดิ้นปกติ เข็ม2ฉีดตอนท้อง7เดือนค่ะ ผลข้างเคียงไม่มีเลยค่ะฉีดเสร็จลูกดิ้นปกติ โชคดีมากค่ะ

ฉีดไฟเซอร์ทั้ง2เข็มค่ะ เข็มแรกแค่ปวดแขนประมาณ2-3วัน เข็มสองปวดเมื่อยทั้งตัว หายใจเร็ว หัวใจเต้นเร็ว หนาวสั่น และมีท้องแข็งเกร็งเล็กน้อย อาการเป็นอยู่ เกือบๆ2วันค่ะ ตอนแรกก็กังวลเลยไปหาหมอ ปรากฏลูกปกติดีค่ะ แต่แม่จะเพลียๆ เกือบ อาทิตย์ แม่หัวใจเต้น 120ครั้ง/นาที เป็นอยู่เกือบอาทิตย์ค่ะ แล้วค่อยๆดีขึ้น

บ้านนี้หมอบังคับว่าต้องฉีดค่ะ ไม่งั้นไม่ผ่าคลอดให้และไม่รับการรักษาใด ๆ เข็มแรกคือปวดแขนมาก เข็มสองแพ้จนเป็นไข้ผื่นขึ้นเต็มตัวคันมากเลยค่ะ ส่วนน้องปกติดแต่แอบกลัวมาก ๆ ค่ะว่าจะมีผลอะไรหรือเปล่า ถ้ากลับไปย้อนเวลาได้คงไม่ฉีดค่ะ แต่เรามาไกลมากตอนฉีดเข็ม2 อายุครรภ์ประมาณ 7 เดือนแล้ว มืดไปหมดเลยค่ะ

เราไปฉีดมาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ไฟเซอร์เข็มที่สาม ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะลูกยังดิ้นแรงดิ้นดีเหมือนเดิม...เหตุผลที่หมอให้ไปฉีดเพราะลูกจะได้รับวัคซีนผ่านสายสะดือจะมีภูมิต้านไวรัสตอนแรกเกิดถึง6เดือนเพราะทารกไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ถ้าบังเอิญติดโควิดช่วงแรกเกิดก็จะอันตรายมากค่ะ...ตอนนี้ 31 สัปดาห์ค่ะ

เราฉีดเข็มแรกไฟเซอร์ตอนท้องได้6เดือน ฉีดเข็มสองก็ไฟเซอร์ท้องได้7เดือน เพิ่มผ่านมา2วันนี้เองแต่ลูกก็ดิ้นยุนะคะ ถึงจะดิ้นน้อยในตอนที่ฉีด แต่ช่วง2วันนี้อาการเหนื่อยมากกว่าเดิมคะ ทั้งที่อยู่แต่บ้านไม่ได้ทำอะไรเลย ปวดแขนสองวันติดเลยค่ะ เราก็เห็นข่าวเยอะยุค่ะ กังวลเหมือนกัน แต่ก็ต้องไปฉีดค่ะ