มีคุณแม่คนไหนที่ไม่ได้ตั้งใจจะท้อง?หรือไม่พร้อมที่จะท้อง? คุณแม่มือใหม่รับมืออย่างไรแก้ปัญหาอย่างไรค่ะ

ตอนนี้เราเครียดมากๆค่ะ กลัวไปหมดเลยค่ะ

มีคุณแม่คนไหนที่ไม่ได้ตั้งใจจะท้อง?หรือไม่พร้อมที่จะท้อง?    คุณแม่มือใหม่รับมืออย่างไรแก้ปัญหาอย่างไรค่ะ
66 ตอบกลับ

ไม่พร้อมเหมือนกันค่ะ​ คนทำมันไม่รับผิดชอบ​เคยคิดเอาออกแต่กลัวเจ็บแต่รู้สึกดีใจค่ะที่ไม่เอาออกเพราะตอนนี้น้องคือความสุขของเราไปแล้วค่ะ​ ตอนนี้น้อง2เดือน16วันแล้วค่ะ

เราเวลาเครียดจะเอารูปหรือวีดีโอที่ไปซาวด์​มาดูค่ะ ถ้ายังไม่หาย จะหาคลิปเด็กหรืออะไรตลกอะไรที่ทำให้หายเครียดได้ซักพักค่ะ ถ้ายังจะออกไปหาซื้อของที่ชอบมาทานค่ะ

ไม่ได้ตั้งใจค่ะ แต่พอรู้ก็ยอมรับความจริงตั้งสติบอกทุกคน คิดว่าจะเอาไงกับชีวิตต่อไปไว้ซัก2-3สเต็ปต่อจากนี้ แล้วก็เริ่มหาข้อมูลดูแลตัวเองยังไงดูแลลูกในท้องยังไง

ไม่พร้อมเหมือนกันค่ะ แต่เค้ามาเองเราไม่รุ้ คือไม่พร้อมทุกอย่าง แต่พอเห็นลูกตอนซาวด์ท้อง ได้ยินเสียงหัวใจ น้ำตาจะไหลเลยค่ะ ตอนนี้ 13 วีค 6วันแล้วค่ะ สู้ๆนะค่ะ

มีไม่พร้อมเหมือนกันค่ะ จะมีอาการเครียดบ่อยๆจนตัวเล็กจะ6เดือนแล้วแต่บางครั้งตัวเล็กก็ตอบสนองทุกครั้งเวลาเครียดถึงมีไม่พร้อมแต่ก็รักเขามากๆค่ะ สู้ๆนะคะ✌

ทำใจจ้า บ้านนี้ก็มาไม่พร้อมอายุ20 กินยาใส่ถุงแต่ก็มา เครียดมาก เพราะกำลังเรียน อยู่ด้วย พอเขาเริ่มดิ้นเริ่มตอด คิดได้อย่างเดียวเลยค่ะ เมื่อไหล่จะคลอด

สู้ๆนะคะ เราก็มีตอนไม่พร้อม ไม่ได้ตั้งใจเหมือนกันค่ะ แถมแฟนไม่รับผิดชอบ บอกเลิกเราตอนท้องได้เดือนกว่าๆ ตอนนี้ก็พยายามทำใจอยู่ค่ะ สู้เพื่อลูกค่ะ

บ้านน้องไม่ได้ตั้งใจท้อง เลิกกับพ่อน้องตอน 13 Week ตัวแม่เองก็มีโรคประจำตัว ตกงานพอท้องก็ไม่มีใครรับ ตอนนี้ท้องได้26 week แล้วค่ะ สู้ต่อไปเพื่อลูก

ไม่พร้อมเหมือนกันค่ะ มารุ้ว่าท้องตอนเรียนม.3เทอม2พอดีค่ะ เครียดมากเพราะเราก้ยังเด้ก แต่ก้ทนเรียนจนจบได้ รอน้องเกิดค่ะ😊(คุณแม่วัยใส😅)

ไม่ได้ตั้งใจแล้วก็ไม่พร้อมด้วยค่ะ แต่มีแล้วก็จะรักษาดูแลให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ หาข้อมูลทุกอย่าง ศึกษาการเลี้ยงดู สู้ๆนะค่ะ